Thủ khoa muốn thành lập công ty khởi nghiệp về công nghệ, phần mềm trong tương lai

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ít ai biết Lê Minh Trí, sinh viên năm nhất ngành kỹ thuật phần mềm Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM, là thủ khoa kép cả hai khối A00 (27,15 điểm) và A01 (27,05) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Thủ khoa muốn thành lập công ty khởi nghiệp về công nghệ, phần mềm trong tương lai - ảnh 1
Lê Minh Trí, trong một cuộc thi về khoa học kỹ thuật

Nguyễn Tính

Không chỉ vậy, cựu học sinh lớp 12A1 Trường THPT Dầu Tiếng còn đạt được một số danh hiệu, giải thưởng cao: “Học sinh 3 tốt” tỉnh Bình Dương năm 2022, Giải nhì khoa học kỹ thuật tỉnh Bình Dương năm 2021, giải ba Cuộc thi “Tìm hiểu về chủ quyền Biển đảo Việt Nam”, giải ba Tin học trẻ huyện Dầu Tiếng năm 2021…

Chia sẻ về động lực cố gắng học tập của mình để trở thành thủ khoa trong kỳ Tốt nghiệp THPT năm 2022, Trí nói: “Em luôn cố gắng học tập với mong muốn đền đáp công ơn nuôi nấng của cha mẹ và để hiện thực hóa ước mơ của bản thân”.

Thủ khoa muốn thành lập công ty khởi nghiệp về công nghệ, phần mềm trong tương lai - ảnh 2
Lê Minh Trí trong buổi tuyên dương vì đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” tỉnh Bình Dương năm 2022

Nguyễn tính

Chị Dư Thị Mai (mẹ Trí), hiện là công nhân tổ 2 Nông trường Đoàn Văn Tiến (Cao su Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương), tâm sự: “Là con út trong gia đình, từ nhỏ, Trí cùng hai anh trai luôn biết trân quý những công sức lao động trên vườn cao su và tình cảm yêu thương của cha mẹ dành cho mình. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên hai anh trai của Trí lần lượt nghỉ học để làm công nhân phụ giúp cha mẹ. Ý thức được sự hy sinh ấy, trong suốt những năm học, sau những giờ tan trường, Trí tranh thủ thời gian đỡ đần cho cha mẹ việc nhà và luôn cố gắng trong việc tự học”.

Chia sẻ về việc chọn ngành kỹ thuật phần mềm, Minh Trí, cho biết: “Đây là ngành học mà em đam mê từ khi còn học lớp 10 vì bản thân vốn thích lập trình. Hiện tại em sẽ tập trung cố gắng học tập thật tốt, dành thời gian cho việc nghiên cứu, trau dồi những kiến thức liên quan đến ngành học cũng như rèn luyện các kỹ năng để trở thành một người làm chủ chính mình”.

Nói về tương lai, Trí bật mí: “Em luôn có ước mơ cháy bỏng là sau khi ra trường, cố gắng làm việc tích lũy để thành lập một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ để góp phần phát triển cho ngành công nghệ, phần mềm Việt Nam ngày một tiệm cận với các nước có nền công nghệ tiên tiến trên thế giới. Và em hy vọng thành công sẽ sớm mỉm cười với em để có cơ hội đóng góp cho cộng đồng nhiều hơn”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU