Thu hồi hơn 291 tỉ đồng sai phạm tại Bệnh viện Mắt TP.HCM

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 24.8, nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết Thanh tra TP.HCM vừa có quyết định thu hồi số tiền để ngoài sổ sách, tiền thu mổ lasik vượt quy định của Bệnh viện (BV) Mắt TP.HCM với tổng số hơn 291 tỉ đồng.

Thanh tra TP.HCM công bố thanh tra Bệnh viện Mắt TP /// Ảnh: Duy Tính
Thanh tra TP.HCM công bố thanh tra Bệnh viện Mắt TP
Ảnh: Duy Tính

Cụ thể, Thanh tra TP.HCM ban hành Quyết định số 226 ngày 15.8 về việc thu hồi hơn 283 tỉ đồng của BV Mắt TP.HCM.

Đây là số tiền “tồn kho” của khoa khám và điều trị theo yêu cầu kỹ thuật cao nhưng được quản lý, hạch toán riêng, không phản ánh vào báo cáo tài chính của BV Mắt. Thanh tra TP.HCM cũng ban hành Quyết định số 227 thu hồi hơn 8,1 tỉ đồng của BV Mắt, là số tiền mà BV này thu vượt so với quy định tại cơ cấu giá phẫu thuật lasik thường quy từ năm 2013 - 2016. Nguồn tin từ BV Mắt TP.HCM cho biết số tiền trên đã được BV nộp vào tài khoản tạm giữ của Thanh tra TP.

Trước đó, Báo Thanh Niên ngày 10.4 có bài Không mổ vẫn nhận thù lao phẫu thuật, phản ánh việc UBND TP.HCM chỉ đạo Sở Y tế TP kiểm tra, và đã phát hiện ông Trần Anh Tuấn, Giám đốc BV Mắt, có những sai phạm như: không mổ, thậm chí có 21 ngày ở nước ngoài nhưng vẫn đứng tên trên 38 hồ sơ phẫu thuật nhằm hưởng thù lao mổ (năm 2016 lên đến hơn 4,3 tỉ đồng...).

Ngày 18.4, Thanh tra TP.HCM công bố quyết định thanh tra toàn diện BV Mắt TP giai đoạn 2015 - 2016 và các vụ việc có liên quan. Thời gian thanh tra là 45 ngày làm việc nhưng đến nay vẫn chưa có kết luận thanh tra chính thức.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU