Thu hồi danh hiệu Chiến sĩ thi đua của 13 cán bộ thuộc diện BTV Thành ủy Cà Mau quản lý

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND TP.Cà Mau, có quyết định thu hồi danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở đối với 13 cá nhân là lãnh đạo, quản lý của địa phương.

UBND TP.Cà Mau vừa có quyết định thu hồi 13 danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở /// ẢNH: GIA BÁCH
UBND TP.Cà Mau vừa có quyết định thu hồi 13 danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở
ẢNH: GIA BÁCH

Ngày 7.6, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, Chủ tịch UBND TP.Cà Mau (tỉnh Cà Mau) có quyết định thu hồi danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở đối với 13 cá nhân là lãnh đạo, quản lý của địa phương.

Theo đó, cả 13 cá nhân bị rút danh hiệu trên đều thuộc diện Ban thường vụ Thành ủy TP.Cà Mau quản lý. 

Lý do thu hồi, là khi Thành ủy TP.Cà Mau đánh giá, xếp loại, 13 cá nhân này chỉ “hoàn thành tốt nhiệm vụ" công tác năm 2020. Chiếu theo quy định, không đủ điều kiện xét công nhận Chiến sĩ thi đua cơ sở.

Bởi theo quy định, tại khoản 3 Điều 9 Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31.7.2017 của Chính phủ, danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở được xét tặng hàng năm cho cá nhân đạt các tiêu chuẩn: Đạt tiêu chuẩn danh hiệu lao động tiên tiến hoặc chiến sĩ tiên tiến; có sáng kiến để tăng năng suất lao động, tăng hiệu quả công tác được cơ sở công nhận hoặc có đề tài nghiên cứu khoa học đã nghiệm thu được áp dụng tại cơ quan, tổ chức, đơn vị hoặc mưu trí, sáng tạo trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được đơn vị công nhận.

Trước đó, các cá nhân này được đánh giá “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” công tác năm 2020. 13 cá nhân là lãnh đạo, quản lý được UBND TP.Cà Mau ban hành quyết định công nhận đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU