Thu gom dụng cụ học tập cũ giúp học sinh khó khăn được nhận học bổng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chương trình “Vì mái trường xanh” được tổ chức với mục đích trao học bổng cho các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở có hoàn cảnh khó khăn.

Học sinh bỏ dụng cụ học tập đã qua sử dụng vào "Công trình Măng non" sẽ góp quỹ học bổng tặng học sinh nghèo /// Ảnh Nhật Nam
Học sinh bỏ dụng cụ học tập đã qua sử dụng vào "Công trình Măng non" sẽ góp quỹ học bổng tặng học sinh nghèo
Ảnh Nhật Nam

Ngày 29.12, Hội đồng Đội T.Ư tổ chức lễ phát động chương trình “Vì mái trường xanh” lần thứ 2, năm học 2020 - 2021.

Ban tổ chức cho biết, chương trình hướng tới mục đích trao học bổng cho các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở có hoàn cảnh khó khăn nhưng rất hiếu học, thông qua hoạt động phân loại rác thải nhựa tái chế và các dụng cụ học tập Thiên Long đã qua sử dụng ngay tại trường.

Chương trình hướng đến 3 mục tiêu: nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, hình thành thói quen vứt rác đúng nơi quy định cho các em học sinh; bồi dưỡng cho các em kiến thức phân loại rác hữu cơ, rác tái chế và các loại rác khác ngay tại địa phương; kêu gọi sự quan tâm, khuyến khích các em phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ bạn mình có điều kiện tốt hơn khi đến trường, cùng nhau học tập tiến bộ.

Chương trình “Vì mái trường xanh” lần thứ 2, diễn ra từ ngày 29.12.2020 - 30.5.2021 tại 30 trường tiểu học và trung học cơ sở ở 3 miền Bắc, Trung, Nam. Ban tổ chức sẽ trao tặng các trường một “Công trình Măng non” được thiết kế như một ngôi nhà nhỏ sinh động, có chi tiết và màu sắc phù hợp với lứa tuổi học đường, tác động tích cực đến cảm quan của các bạn nhỏ.

Công trình gồm 2 ngăn đựng riêng biệt, gồm ngăn đựng rác thải nhựa tái chế như túi nhựa, hộp nhựa, hộp sữa,… và ngăn đựng các sản phẩm Thiên Long đã qua sử dụng.

Từ những sản phẩm các em học sinh đóng góp vào “Công trình Măng non”, Thiên Long sẽ trao tặng học bổng để giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn luôn biết phấn đấu, vươn lên trong học tập. Dự kiến tổng giá trị học bổng toàn chương trình sẽ lên đến 225 triệu đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU