Thu giữ hơn 18 kg ma tuý tổng hợp gửi từ nước ngoài về TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Ngày 28.4, Cục Hải quan TP.HCM cho biết qua kiểm tra 16 kiện hành lý được gửi từ nước ngoài về TP.HCM qua đường chuyển phát nhanh, phát hiện, thu giữ hơn 18 kg ma tuý tổng hợp, cần sa và cocaine.

Tang vật vụ án  /// Ảnh: Hải quan cung cấp
Tang vật vụ án
Ảnh: Hải quan cung cấp

Sau 2 tháng theo dõi, xác minh và phối hợp kiểm tra, ngày 27 và 28.4, lực lượng Cục Hải quan TP.HCM đã chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng: Đội Kiểm soát ma túy khu vực miền Nam (Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan), Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy (C04) - Bộ Công an, tiến hành kiểm tra, khám xét 16 bưu phẩm nghi vấn gửi từ châu Âu về Việt Nam. 

Thu giữ hơn 18 kg ma tuý tổng hợp gửi từ nước ngoài về TP.HCM - ảnh 1

Cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra số ma tuý, cần sa

Ảnh: Hải quan cung cấp

Các cán bộ hải quan thuộc Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy và Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh – Cục Hải quan TP.HCM đã tổ chức rà soát, soi chiếu và phân loại số bưu phẩm, bưu kiện trên gửi từ châu Âu về qua bưu điện và trung tâm chuyển phát nhanh.

Thu giữ 16 kiện hàng bưu phẩm chứa hơn 18kg ma túy gửi từ châu Âu về TP.HCM

Qua xác minh cho thấy, toàn bộ các bưu phẩm, bưu kiện nêu trên đều có địa chỉ giả hoặc không có người nhận theo vận đơn.

Kết quả kiểm tra, đã phát hiện và thu giữ tổng cộng hơn 18 kg ma tuý tổng hợp dạng viên nén MDMA (thuốc lắc), 124 gam Cocaine và 458 gam cần sa được ngụy trang tinh vi trong những bao thư, gói kẹo, ép giữa các thành bao bì carton, loa điện tử, túi treo nhiều ngăn bằng vải... Trị giá số hàng vi phạm ước tính gần 60 tỉ đồng.

"Các đối tượng tội phạm sử dụng thủ đoạn liên hệ mua bán ma túy và thanh toán tiền qua mạng xã hội, theo dõi được thời gian vận chuyển và thông quan hàng hóa của cơ quan chức năng để trốn tránh trách nhiệm khi bị phát hiện", một lãnh đạo Chi cục hải quan cho biết.

Hiện nay, Cục Hải quan và Công an TP.HCM đang tiến hành điều tra mở rộng vụ phát hiện lượng lớn ma túy nói trên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU