Thu giữ 800 kg giá đỗ ngâm hóa chất Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hơn 800 kg giá đỗ thành phẩm ngâm hóa chất chuẩn bị tung ra thị trường tiêu thụ đã bị lực lượng cảnh sát môi trường TP.Huế (Thừa Thiên - Huế) phát hiện và thu giữ.

Giá đỗ ngâm hóa chất chuẩn bị tung ra thị trường /// Ảnh: Hoài Nhân
Giá đỗ ngâm hóa chất chuẩn bị tung ra thị trường
Ảnh: Hoài Nhân

Ngày 18.2, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an TP.Huế cho biết đã phát hiện một cơ sở sản xuất giá đỗ dùng hóa chất của nước ngoài sản xuất, không rõ nguồn gốc xuất xứ để ủ giá.

Thu giữ 800 kg giá đỗ ngâm hóa chất Trung Quốc - ảnh 1
Những lọ hóa chất có chữ Trung Quốc dùng để ngâm ủ giá đỗ tại cơ sở bà Hạnh
Ảnh Hoài Nhân

Từ nguồn tin người dân, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an TP.Huế đã kiểm tra cơ sở sản xuất giá đỗ của bà Vương Thị Mỹ Hạnh, tại địa chỉ 57 Tôn Thất Thiệp, P.Tây Lộc, TP.Huế.

Tại thời điểm kiểm tra, đơn vị đã phát hiện và thu giữ 980 ống hóa chất kích thích tăng trưởng có tên là Benzylaminopurine, không rõ nguồn gốc xuất xứ được dùng để sản xuất giá đỗ.

Loại hóa chất này có dạng lỏng được chứa trong các ống nhựa bên ngoài nhãn mác đều ghi chữ Trung Quốc. Bà Hạnh đã không xuất trình được bất kỳ các loại hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số hóa chất này.

Công an TP.Huế đã lập biên bản tịch thu 980 ống hóa chất nói trên và 11 sọt giá đỗ có trọng lượng hơn 800 kg đã được ủ hóa chất.

Hiện Công an TP.Huế đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thu giữ 800 kg giá đỗ ngâm hóa chất Trung Quốc - ảnh 2

tin liên quan

Phát hiện hai cơ sở làm giá bẩn

(TNO) Ngày 7.5, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm TP.HCM kiểm tra hai cơ sở sản xuất giá trên đường Đỗ Thừa Luông (P.Tân Quý, Q.Tân Phú). Tại đây, đoàn kiểm tra đã phát hiện hai cơ sở này sử dụng nhiều loại hóa chất độc hại (chưa rõ loại) có xuất xứ từ Trung Quốc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU