Thủ đô Đức Berlin chọn tắt đèn tiết kiệm điện vì xung đột Nga - Ukraine

Thủ đô Đức Berlin chọn tắt đèn tiết kiệm điện vì xung đột Nga - Ukraine

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người Đức đang chuẩn bị tinh thần cho giá điện tăng vọt và khả năng xảy ra tình trạng thiếu hụt năng lượng giữa xung đột Nga - Ukraine và các lệnh cấm vận của Liên minh châu Âu đối với Nga.

Chính quyền thành phố Berlin quyết định tiên phong bằng cách giảm sáng đèn ở các địa điểm du lịch vì tình trạng thiếu hụt năng lượng giữa xung đột Nga - Ukraine. Khí đốt của Nga cung cấp và đáp ứng đến 60% nhu cầu công nghiệp và sinh hoạt của Đức. Tiết kiệm năng lượng là một cách để đối phó với khủng hoảng.

Mark Kamrad, lãnh đạo thành phố Berlin, cho biết: “Tiết kiệm điện năng nhiều nhất có thể trở nên cực kì quan trọng ở châu Âu và Đức vì xung đột Nga - Ukraine đe dọa sẽ gây thiếu hụt năng lượng. Các tổ chức công phải tiên phong làm ví dụ. Berlin đã tắt ánh sáng bên ngoài của 200 tòa nhà.”

Phòng Triển lãm Quốc gia cũ, Berlin Dome và các địa danh khác cũng chìm trong bóng tối, trong khi các tòa nhà nổi tiếng khác như Cổng Brandenburg và Reichstag vẫn sáng đèn vì lý do an ninh. Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier cũng tắt đèn bên ngoài dinh thự của ông, Cung điện Bellevue, vào tháng 5.2022.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU