thú chơi

Ảnh: Shutterstock

Chàng trai mê tép cảnh ngàn USD

0
Phải gặp Huỳnh Quốc Thành - nhân viên ngân hàng tại TP.HCM, chiêm ngưỡng “gia tài” gồm hàng chục bể tép kiểng mới cảm nhận được niềm đam mê của anh chàng này.
Người Việt viết sách origami

Người Việt viết sách origami

0
Nhắc đến nghệ thuật Origami, ai cũng nghĩ đến người Nhật. Và ít ai nghĩ rằng cũng có một người Việt rất tài năng, sáng tạo trong thế giới xếp giấy này. 
Ông chủ 'độ xế 'độc' mang cả Sài Gòn trên xe

Ông chủ 'độ xế 'độc' mang cả Sài Gòn trên xe

6
2 năm lên ý tưởng và tìm kiếm phụ tùng, 4 tháng “độ”, vẽ, cuối cùng chiếc SH 150 của anh Dương Lâm Châu đã được “lột xác” trở thành phiên bản xe 2 bánh vô cùng độc đáo khiến nhiều người trầm trồ thán phục mức độ chịu chơi và chịu chi của ông chủ.
 
Cô gái Nhật dạy làm trang sức nhựa

Cô gái Nhật dạy làm trang sức nhựa

2
Ở thời đại internet, người ta có thể tự học làm đồ trang sức từ nhựa UV Resin hay học chụp ảnh trên các kênh như YouTube, Pinterest.
Hành trình trở về từ Everest

Hành trình trở về từ Everest

2
Cùng 29 người bạn đồng hành trên 12 chiếc xe băng qua đoạn đường dài hơn 15.000 km từ VN sang đến Everest rồi trở về trên hành trình caravan 38 ngày đêm lái xe xuyên biên giới, với anh Lý Việt Cường, tất cả chỉ có thể được thực hiện nhờ sức mạnh của niềm đam mê.
Bác sĩ Xáng bên bộ sưu tập bút của mình  /// ẢNH: NGUYỄN CHUNG

Thú chơi độc đáo: Bác sĩ sưu tầm 2.000 cây bút

5
Là Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa, những tưởng bác sĩ Nguyễn Văn Xáng phải 'mê' sưu tầm những dụng cụ liên quan đến nghề của mình, nhưng nhà ông lại chất đầy những bút là bút.
Nhà sưu tập Trần Thanh Phương

Thú chơi độc đáo: 40 năm 'xin chữ' nhà văn Việt

0
Đều tốt nghiệp Khoa Văn ĐH Sư phạm Hà Nội, tình yêu dành cho văn chương của vợ chồng ông Trần Thanh Phương là khởi nguồn cho ý tưởng sưu tập thủ bút các tác giả mình mến mộ.
'Chơi' thủy chiến Bạch Đằng

'Chơi' thủy chiến Bạch Đằng

2
Với ý tưởng đưa lịch sử vào lớp học, bạn Nguyễn Thành Nam, sinh viên năm cuối của Trường đại học Tôn Đức Thắng đã sáng tạo bộ đồ chơi Khám phá lịch sử VN qua trận chiến Bạch Đằng năm 938.
Xe Honda Rebel sau khi được ông Hóa “lột xác”

Kỳ công 'lột xác' cho Rebel 250

1
Mất một năm ròng tỉ mỉ chế tạo từng con vít nhỏ cho đến chi tiết lớn, ông Nguyễn Văn Hóa (ngụ xã Gia Tân, H.Thống Nhất, Đồng Nai) đã “lột xác” Honda Rebel 250 nguyên thủy thành một dáng vẻ hoàn toàn mới lạ, hầm hố.
Gom ly... khắp thế giới

Gom ly... khắp thế giới

0
120 chiếc ly đến từ 120 thành phố của 87 nước - đó là bộ sưu tập ly của anh Trần Văn Trường, Giám đốc Công ty du lịch Thanh Niên Xung Phong từ 10 năm nay.
Hành trình chia sẻ niềm vui

Hành trình chia sẻ niềm vui

0
Đam mê tốc độ, yêu thích những hành trình khám phá vùng đất mới, dù là caravan hay offroad, với anh Nguyễn Hữu Phúc, những chuyến đi còn “chở” theo niềm vui của gia đình, của bạn bè và mang cả những món quà chia sẻ với người khó khăn ở vùng đất xa xôi.

Tin đọc nhiều