‘Thót tim’ xe container phanh gấp dừng đèn đỏ, cuộn thép rơi suýt đè trúng xe máy

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cuộn thép to và nặng hàng tấn đã bất ngờ lăn khỏi vị trí, đè móp cabin xe container trước khi rơi xuống đường, suýt trúng nhiều người đi xe máy đang dừng chờ đèn đỏ.

Một đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội mới đây, ghi lại tình huống giao thông khiến nhiều người “hú vía”, khi một xe container phanh gấp dừng đèn đỏ khiến cuộn thép to phía sau bất ngờ đứt dây xích giằng, lăn về phía trước và rơi xuống đường, suýt đè trúng nhiều người đi xe máy cũng đang chờ đèn đỏ.

‘Thót tim’ xe container phanh gấp dừng đèn đỏ, cuộn thép rơi suýt đè trúng xe máy
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào gần 8 giờ ngày 2.8.2022 trên đường Nguyễn Văn Linh, đoạn qua địa bàn phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP.Hải Phòng.

Theo hình ảnh được trích xuất từ camera hành trình gắn trên một xe container lưu thông phía sau, thời điểm nói trên, xe này đang di chuyển trên đường Nguyễn Văn Linh. Khi đến khu vực Ngã tư Phúc Tăng, phía trước xuất hiện một xe container khác màu trắng, phía sau có chở theo một cuộn thép to đang di chuyển khá nhanh bất giờ giảm tốc và dừng đèn đỏ.

Tình huống phanh gấp của tài xế xe container khiến dây xích giằng cuộn thép bị đứt. Cuộn thép này sau đó lăn về phía trước, đè móp một phần cabin xe container trước khi rơi xuống đường, suýt trúng nhiều người đi xe máy đang dừng chờ đèn đỏ.

‘Thót tim’ xe container phanh gấp dừng đèn đỏ, cuộn thép rơi suýt đè trúng xe máy - ảnh 1

Tình huống cuộn thép lăn và rơi xuống đường khiến nhiều người một phen "thót tim"

Đoạn video ghi lại toàn bộ tình huống giao thông “rùng rợn” nói trên sau khi được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem đều một phen “thót tim”, đồng thời bày tỏ thái độ bức xúc trước hành vi lái xe quá ẩu và cách chở hàng siêu trọng nhưng lại quá chủ quan, không che chắn kỹ lưỡng và đảm bảo an toàn.

Facebook Nguyễn Đức Hoàng bình luận: “Cái này là lái xe ẩu. Thấy giao lộ không lo giảm tốc lại trước”. Tài khoản Tuan Hoang bức xúc: “Bao nhiêu vụ như thế này mà sao chúng nó không tỉnh ra nhỉ? Coi thường tính mạng chính bản thân mình và người khác, đường thì đông lại còn nhiều xe máy như thế kia”. Nick name Le Viet Anh đề nghị: “Bọn này phải phạt nặng vào, cuộn thép mà rơi vào người đi đường thì sao?”.

Trong khi đó, nick name Nguyễn Công Thành cho rằng: “Trường hợp này nên để khúc gỗ đủ to hình tam giác trước và sau cuộn thép. Chèn thì sao mà lăn được, hoặc hàn cái khung giá vào”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU