‘Thót tim’ với màn đu dây mạo hiểm qua sông của Jaguar XF 2016

0 Thanh Niên Online

Jaguar vừa tổ chức màn ra mắt đặc biệt dành cho chiếc sedan XF 2016 với màn đi trên dây vượt qua một con sông nước Anh.

>> Đại gia Trung Đông không có duyên với Jaguar Land Rover
>> Hàng trăm xe sang Jaguar Land Rover móp méo ngày trở về

Thế hệ thứ 2 của Jaguar XF sở hữu nhiều nâng cấp đến từ bên trong hơn là ngoại hình bên ngoài. Xe vẫn sử dụng lưới tản nhiệt rộng đặc trưng nhưng mỏng hơn, thiết kế đèn pha giữ nguyên nhưng nhỏ hơn, một số chi tiết viền crôm ở cản trước đã biến mất.

‘Thót tim’ với màn đu dây mạo hiểm qua sông của Jaguar XF 2016 - ảnh 1

Nhờ chiều dài cơ sở tăng, hàng ghế sau của xe giờ đây đã rộng rãi và thoải mái hơn, khắc phục yếu điểm từng bị khách hàng chỉ trích trước đây. Ở trung tâm bảng điều khiển là màn hình cảm ứng 8 inch mới, tùy chọn 10 inch. Jaguar cũng hứa hẹn mang đến gói nâng cấp riêng cải thiện hệ thống kết nối và âm thanh.

‘Thót tim’ với màn đu dây mạo hiểm qua sông của Jaguar XF 2016 - ảnh 2

Qua clip chạy xe trên dây vượt qua sông ở độ cao 18 mét, Jaguar không chỉ chơi trội, gây ấn tượng mạnh bởi màn trình diễn mạo hiểm mà còn muốn thể hiện những ưu điểm kỹ thuật của mẫu xe mới. Trong đó, với 75% cấu trúc thân xe làm từ nhôm, XF 2016 nhẹ hơn 60 kg ở bản dẫn động cầu sau và lên tới 120 kg ở phiên bản dẫn động 4 bánh. Trọng lượng mới cho khả năng tăng tốc, phanh ấn tượng hơn cũng như tiêu thụ ít nhiên liệu hơn. Cấu trúc mới cũng cho phép XF 2016 đạt tỉ lệ phân bổ trọng lượng 50:50. Nhờ vậy, xe có thể giữ thăng bằng tốt khi đi trên dây cũng như hoạt động ổn định, linh hoạt trên đường phố.


Được biết, ngồi trong khoang cabin xe là một số ngôi sao, diễn viên đóng thế nổi tiếng như Jim Dowdall, Indiana, Boune. Jaguar XF 2016 sẽ chính thức ra mắt tại triển lãm New York Motor Show 2015 diễn ra từ ngày 3-12.4 tới đây tại Mỹ.

Đức Cảnh
Ảnh, Clip: Jaguar

>> Jaguar sẽ sản xuất XE sedan tại Trung Quốc
>> Jaguar C-X75 đối đầu Aston Martin DB10 trong 'Điệp viên 007
>> Jaguar XF 2014: Vị thế ‘kẻ đến sau’
>> Jaguar XE 2016 ra mắt hoành tráng tại Anh
>> Jaguar: thành công từ sự quyết đoán
>> Jaguar F-Type Project 7: Báo đầu đàn thức giấc
>> Jaguar Land Rover giới thiệu ba phiên bản đặc biệt trong 'Điệp viên 007

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU