Thót tim cảnh du khách bám víu khi cầu treo bị rung lắc dữ dội

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tân Hoa xã chia sẻ hình ảnh trên tài khoản Weibo cho thấy một người đang cố bám vào tay vịn của một cây cầu treo cao 260 m, khi gió mạnh làm cây cầu rung lắc dữ dội.

Ảnh chia sẻ trên tài khoản Weibo của truyền thông Trung Quốc /// Chụp từ Weibo
Ảnh chia sẻ trên tài khoản Weibo của truyền thông Trung Quốc
Chụp từ Weibo

Cây cầu nằm ở khu du lịch văn hóa núi Tỳ Nham bên ngoài thành phố Long Tỉnh thuộc tỉnh cát Lâm của Trung Quốc. Theo thông tin từ giới chức địa phương, sự cố đã xảy ra vào trưa 7.5, khi gió mạnh với vận tốc lên đến 150 km/giờ xuất hiện tại khu vực.

Bám víu lan can cách mặt đất 100 m vì cầu kính bị gió giật vỡ

Nam du khách đã bám thành cầu suốt hơn nửa giờ trong lúc chờ lính cứu hỏa và cảnh sát giải cứu. Phải đợi đến hơn nửa giờ sau người này mới được giải thoát khỏi cây cầu đáng sợ. Một số tấm kính trên cầu bị rơi ra trong khi một vài phần khung kim loại cũng bị gãy.

Không xảy ra thương vong sau vụ việc, và toàn bộ khu du lịch bị đóng cửa để tiến hành tổng kiểm tra an toàn các điểm vui chơi giải trí, trong đó có cây cầu gặp sự cố.

Trong thời gian gần đây, Trung Quốc rộ lên xu hướng xây cầu treo với lối đi bằng kính trong suốt. Từ năm 2016 tới nay, ít nhất 60 cây cầu dạng này được xây dựng khắp Trung Quốc, bao gồm cầu treo bằng kính dài 526 m ở thành phố Thanh Viễn, tỉnh Quảng Đông.

Tuy nhiên, một số cư dân mạng bày tỏ lo lắng trước sự cố ở tỉnh Cát Lâm, cho rằng những cây cầu dạng này cần được đảm bảo an toàn trước khi đưa vào sử dụng và cần được bảo trì thường xuyên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU