Thót tim cảnh cháu bé lao ra giữa quốc lộ, tài xế xe bồn thắng kịp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mạng xã hội lan truyền clip khiến nhiều người thót tim khi xem. Theo nội dung clip, một cháu bé đang đi trong lề bất ngờ chạy lao ra đường ngay trước đầu xe bồn chở bê tông trên quốc lộ 27 để sang với người thân đang đứng đợi bên kia đường.

Hai ngày qua, mạng xã hội lan truyền một đoạn clip dài 9 giây ghi lại sự vụ cháu bé lao ra đường trước đầu xe bồn trên QL27, thu hút nhiều bình luận. Đoạn clip kèm dòng chia sẻ: “Tim tôi muốn rớt ra ngoài... Qua đây cũng kính mong các bậc làm cha mẹ, hãy lưu ý đến con cái mỗi khi ra đường”.

Thót tim cảnh cháu bé lao ra giữa quốc lộ, tài xế xe bồn thắng kịp - ảnh 1

Cháu bé lao ra đường

ảnh chụp màn hình

Theo nội dung clip, một nhóm em bé đang đi bộ bên lề trái đường thì bất ngờ có một bé gái chạy lao ra đường để sang lề bên kia. Đúng ngay thời điểm này, một chiếc xe bồn đang chạy đến và em bé này rơi vào tình thế “ngàn cân treo sợi tóc” ngay giữa đường. Rất may mắn, tài xế xe bồn đã thắng kịp và khi cháu bé phát hiện mình ngay trước đầu xe đã quay đầu chạy trở lại vào lề.

Cư dân mạng rất mừng khi em bé gặp may mắn, đồng thời gởi lời cám ơn và chúc mừng tài xế khi đã thắng xe kịp thời, giúp cháu bé thoát khỏi “tử thần”.

Nhiều người cũng trách người lớn, phụ huynh đã quá thờ ơ khi để con nhỏ ra đường và đề nghị cần có biện pháp xử phạt.

Thót tim cảnh cháu bé lao ra giữa quốc lộ, tài xế xe bồn thắng kịp - ảnh 2

Cháu bé quay đầu chạy vào lại khi đã ra giữa đường

ảnh chụp màn hình

Ngày 25.6, PV Thanh Niên liên hệ với người đăng clip này thì được biết anh tên là Nguyễn Văn Phú (32 tuổi, quê Nha Trang), hiện đang chạy xe bồn bê tông của Công ty CP khoáng sản và vật liệu xây dựng Lâm Đồng tại trạm ở H.Đức Trọng.

“Vào lúc 9 giờ 21 phút, ngày 23.6, tôi đang điều khiển xe bồn trên QL27, đoạn qua xã N’Thol Hạ (H.Đức Trọng) để trở về trạm bê tông. Từ xa tôi quan sát thấy nhóm trẻ em đi bộ trong lề, tôi lường trước sự việc có thể nguy hiểm nên đã giảm tốc độ xe. Lúc cháu bé lao ra đường xe tôi đang lưu thông với tốc độ 46km/h và đã thắng xe kịp. May quá, xém tí nữa là khổ gia đình rồi”, anh Phú kể.

Thót tim cảnh cháu bé lao ra giữa quốc lộ, tài xế xe bồn thắng kịp - ảnh 3

Hai phụ nữ trên xe gắn máy gọi cháu bé sang đường

ảnh chụp màn hình

Cũng theo anh Phú, điều đáng trách là bên kia đường có 2 người lớn ngồi trên xe máy gọi cháu bé chạy qua. “Sau khi cháu bé lao ra đường và quay lại vào lề, tôi dừng xe lại và thấy cháu tiếp tục tự đi qua đường và lên xe máy của 2 người phụ nữ đó rời đi”, anh Phú cho hay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU