‘Thor: Love and Thunder’ dự kiến thu hơn 300 triệu USD khi ra mắt toàn cầu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thor: Love and Thunder là câu chuyện độc lập thứ tư về Thần Sấm do Chris Hemsworth đóng và là bộ phim thứ hai trong số ba bộ phim Marvel ra rạp vào năm 2022.

Thor: Love and Thunder dự kiến ​​sẽ mang về từ 155 triệu đến 170 triệu USD vào cuối tuần này. Phim ra mắt vào ngày 7.7 tại 4.300 rạp ở Bắc Mỹ.

‘Thor: Love and Thunder’ dự kiến thu hơn 300 triệu USD khi ra mắt toàn cầu  - ảnh 1

Natalie Portman trở lại với tư cách là nhà vật lý thiên văn Jane Foster

imdb

Doanh thu bán vé dự kiến đó sẽ đảm bảo Thor: Love and Thunder giữ vị trí một trong những phim có doanh thu cuối tuần mở màn hoành tráng nhất trong năm, xếp trên The Batman (134 triệu USD), tương đương Jurassic World: Dominion (145 triệu USD) và xấp xỉ Doctor Strange in the Multiverse of Madness (185 triệu USD).

Dựa trên những thăm dò ban đầu, Thor: Love and Thunder cũng sẽ thể hiện một bước nhảy vọt đáng kể so với kết quả doanh thu của bộ phim tiền nhiệm ra rạp năm 2017 là Thor: Ragnarok, thu về 123 triệu USD khi ra mắt ở Bắc Mỹ. Phim này đã đạt tổng doanh thu phòng vé với 315 triệu USD ở Bắc Mỹ và 853 triệu USD trên toàn thế giới.

Từ đầu năm đến nay, doanh thu phòng vé Bắc Mỹ đạt 3,9 tỉ USD, tăng 246% so với cùng thời điểm năm 2021 nhưng giảm 32,4% so với năm 2019, theo Comscore.

Tại phòng vé quốc tế, Thor: Love and Thunder đang trên đà thu về từ 140 triệu đến 150 triệu USD khi ra rạp ở hầu hết các thị trường nước ngoài từ hôm 5.7.

‘Thor: Love and Thunder’ dự kiến thu hơn 300 triệu USD khi ra mắt toàn cầu  - ảnh 2

Natalie Portman (Jane Foster) và Chris Hemsworth (Thor) trong Thor: Love and Thunder

imdb

Đối với “Vũ trụ MCU” của Disney, việc ra mắt thu từ 150 triệu USD trở lên sẽ là một kết quả tốt. Bởi vì mặc dù Thor được người hâm mộ yêu thích vào thời điểm này, nhưng cuộc phiêu lưu của các siêu anh hùng trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness hoặc Spider-Man: No Way Home, Guardians of the Galaxy vẫn có sức hút lớn.

Trong Thor: Love and Thunder, Chris Hemsworth không phải là vị thần Bắc Âu duy nhất có thể triệu hồi búa thần Mjölnir. Natalie Portman trở lại với tư cách là nhà vật lý thiên văn Jane Foster đã có được siêu năng lực của riêng mình để trở thành Mighty Thor. Bộ đôi cầm búa bắt đầu cuộc hành trình đánh bại Gorr the God Butcher (do Christian Bale đóng).

Các nhà phê bình khá ấn tượng với Thor: Love and Thunder, được Taika Waititi đạo diễn. Bộ phim mới nhất của Marvel có vẻ sẽ tiếp tục mùa hè rực rỡ về doanh thu của Hollywood tại phòng vé. Trước đó, nhiều phim đã đạt được thành công như Minions: The Rise of Gru, Jurassic World: Dominion và tất nhiên không thể thiếu Top Gun: Maverick.

Thor: Love and Thunder (tựa Việt Thor: Tình yêu và Sấm sét) ra rạp tại Việt Nam từ ngày 7.7.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU