thong tu 30

Việc xét tuyển học sinh vào lớp 6 ở các “trường điểm” tại TP.HCM có một số thay đổi - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Thay đổi xét tuyển lớp 6 'trường điểm'

0
Việc tuyển sinh vào lớp 6, đặc biệt ở các trường “điểm” tại TP.HCM sẽ có nhiều thay đổi khi kỳ kiểm tra cuối năm của học sinh lớp 5 giao về cho các trường tiểu học.
Học sinh lớp 6 Trường THCS Hồng Bàng (Q.5, TP.HCM) trong giờ học môn ngữ văn - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Bỏ chấm điểm tiểu học: Sốc khi vào lớp 6

27
Năm nay lứa học sinh đầu tiên bậc tiểu học áp dụng hình thức thay điểm bằng nhận xét bước vào lớp 6. Ghi nhận của Thanh Niên cho thấy không ít phụ huynh có con học lớp 6 năm nay tỏ ra rất hoang mang vì kết quả học tập của con mình. Còn giáo viên cho biết rất đáng lo ngại về chất lượng.
Phải học thêm vì... bị ép?

Phải học thêm vì... bị ép?

60
Việc học sinh bị gợi ý, ép học thêm đang diễn ra ở nhiều trường tại TP.HCM khiến phụ huynh bức xúc, học sinh mệt mỏi...
Quá tải sĩ số học sinh

Quá tải sĩ số học sinh

1
Năm học mới Hà Nội và TP.HCM tiếp tục đối mặt với áp lực quá tải học sinh khi trường học không theo kịp tốc độ đô thị hóa.
Xét tuyển vào trường ĐH, CĐ: Bộ GD-ĐT chưa lường được hết!

Xét tuyển vào trường ĐH, CĐ: Bộ GD-ĐT chưa lường được hết!

10
Vấn đề gây bức xúc với phụ huynh và học sinh những ngày qua là việc xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ gặp nhiều trở ngại. Tại Hội nghị tổng kết năm học 2014 - 2015 và triển khai năm học 2015 - 2016 diễn ra hôm qua, việc rút kinh nghiệm kỳ thi THPT quốc gia cũng được đặt ra.
62,5% giáo viên và 35,4% phụ huynh không hài lòng

62,5% giáo viên và 35,4% phụ huynh không hài lòng

1
Sau hơn 1 tháng phóng viên Báo Thanh Niên khảo sát phụ huynh, giáo viên và cán bộ quản lý các trường tiểu học trên toàn quốc về thực hiện Thông tư 30 (chuyển đánh giá học sinh tiểu học bằng điểm số sang nhận xét), kết quả cho thấy nhiều điều cần phải xem xét.
Về bài toán lớp 3 gây xôn xao dư luận:  Vẫn chưa xác định ở trường nào

Về bài toán lớp 3 gây xôn xao dư luận: Vẫn chưa xác định ở trường nào

7
Chiều 22.5, trả lời PV Thanh Niên xung quanh bài toán lớp 3 gây xôn xao dư luận (Thanh Niên đăng trên số báo ra ngày 22.5), ông Nguyễn Xuân Ngọc, Giám đốc Sở GD-ĐT Lâm Đồng, nói ở bậc tiểu học (học 2 buổi/ngày) giáo viên không được giao bài cho học sinh về nhà, các bài tập đều làm ngay trên lớp.
Lúng túng khen thưởng  học sinh tiểu học

Lúng túng khen thưởng học sinh tiểu học

3
Các trường tiểu học đang lúng túng trong việc khen thưởng học sinh khi áp dụng Thông tư 30 thay đổi cách đánh giá HS bằng nhận xét thay cho điểm.

Tin đọc nhiều