thong tu 30

Học sinh tiểu học ở Q.Tân Phú năm nay giảm gần 1.000	 /// ẢNH: B.THANH

Lớp học sẽ… dễ thở hơn

1
Tâm lý chọn năm sinh và việc siết chặt tuyển sinh trái tuyến là lý do giúp sĩ số HS giảm, có trường ở TP.HCM trở về con số lý tưởng 35 học sinh/lớp.
Đặc biệt trên báo in ngày 11.8.2016

Đặc biệt trên báo in ngày 11.8.2016

0
Lật tẩy gian hàng ảo của Tâm Mặt Trời; Đi chơi đêm khổ hơn... ăn cắp; Ăn bớt tiền bồi thường; Chỉ khen không phải đã tốt; Bàn đạp của Nga ở Thái Bình Dương; Lò luyện người Triều Tiên đào tẩu… là các thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 11.8.2016.
 
Học sinh lớp 6 Trường THCS Hồng Bàng (Q.5, TP.HCM) trong giờ học môn ngữ văn  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Sửa Thông tư 30 để không làm khó giáo viên

0
Đánh giá những mặt tích cực góp phần thay đổi cách thức đánh giá đối với học sinh (HS) tiểu học theo Thông tư 30 nhưng lãnh đạo Bộ GD-ĐT nhìn nhận việc thực hiện, đánh giá thường xuyên giáo viên còn gặp khó khăn, sĩ số lớp học vượt quá quy định.
Đoàn công tác Bộ GD-ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại Hà Tĩnh /// Ảnh: Tuệ Nguyễn

Lưu ý thay đổi về chấm thi THPT

0
Về chấm thi kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Bộ GD-ĐT đề nghị cần có sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa trường ĐH và Sở GD-ĐT. Tuyệt đối tuân thủ chấm 2 vòng độc lập, chấm kiểm tra 5%.
Một số địa phương đang hạn chế quyền chuyển đổi mục đích sử dụng đất của người dân theo hướng dẫn vô lý của Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM /// Đình Sơn

Đất ở đô thị bị buộc... trồng rau

2
Đó là bản chất kỳ quặc và vi phạm luật từ một hướng dẫn của Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM, làm đình trệ công tác chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại địa phương.
Người dân mong mỏi có một nền giáo dục phát triển - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

'Đặt hàng' tân Bộ trưởng GD-ĐT

18
Hôm nay 9.4, Quốc hội sẽ phê chuẩn một loạt bộ trưởng mới, trong đó có 'tư lệnh' ngành GD-ĐT. Thanh Niên ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, nhà giáo về những mong mỏi, kỳ vọng của họ về những quyết sách thay đổi.
Giáo viên vẫn gặp khó khăn khi nhận xét học sinh (Ảnh chỉ có tính chất minh họa) - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Giáo viên nhận xét như 'văn mẫu'

3
Năm thứ hai thực hiện việc bỏ chấm điểm thường xuyên với học sinh tiểu học, không còn nhiều lời than 'khó, khổ' từ giáo viên, thay vào đó là những cách để thích nghi với cách làm mới, gồm cả việc 'nhân bản' các lời nhận xét.
Tái cơ cấu chỉ để lại 15 ngân hàng

Tái cơ cấu chỉ để lại 15 ngân hàng

0
Sau kết quả khá tích cực tái cơ cấu các tổ chức tín dụng giai đoạn 2011 - 2015, Ngân hàng Nhà nước lên kế hoạch trong thời gian sắp tới sẽ tiếp tục sắp xếp lại để hệ thống chỉ còn lại khoảng 15 ngân hàng.
Vì sao đổi mới giáo dục luôn bị dư luận phản ứng ?

Vì sao đổi mới giáo dục luôn bị dư luận phản ứng ?

1
Trong cuộc tọa đàm diễn ra 16.12 do Báo Thời Nay tổ chức, các chuyên gia độc lập đến từ các nhóm dân sự đã lý giải vì sao các chính sách đổi mới GD-ĐT tuy đúng hướng nhưng gặp sự phản ứng từ dư luận.

Tin đọc nhiều