thong tu 30

 /// ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Lại thêm áp lực thi cử

1
Theo nhiều giáo viên (GV) tại TP.HCM, những điều chỉnh trong Thông tư 30 thay chấm điểm bằng nhận xét học sinh (HS) tiểu học có những điểm vô tình khuyến khích quay trở lại cách đánh giá cũ.
Cô Hương hướng dẫn học trò sử dụng phần mềm học văn qua game

 /// Ảnh: N.V

Học văn bằng… Pokémon

0
Mới đây, cô Trịnh Thị Minh Hương, giáo viên dạy văn Trường THPT Phú Nhuận (TP.HCM), đã đưa phần mềm học văn qua game của mình vào giảng dạy.
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Trăn trở trước năm học mới

0
Đến năm học 2016 - 2017, giáo dục nước ta đã trải qua một thời kỳ 5 năm thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục theo định hướng của Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng năm 2011. 
Không vì phản ứng mà ngại đổi mới

Không vì phản ứng mà ngại đổi mới

11
Nhân dịp năm học mới, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ (ảnh) đã có cuộc trao đổi cởi mở, thẳng thắn xung quanh những vấn đề “nóng” của giáo dục hiện nay.
Giáo viên hướng dẫn trẻ cách rửa tay  /// Ảnh: B.Thanh

Làm sao để trẻ chịu đến trường?

0
Khóc, la hét, giãy đạp, vùng chạy theo ba mẹ... là hình ảnh thường thấy ở những trường mầm non vào ngày tựu trường. Theo tiết lộ của các giáo viên mầm non, có đến 90% trẻ khóc rất nhiều trong những ngày đầu tiên đến lớp.
Giáo viên tiểu học sẽ không còn áp lực về sổ sách khi áp dụng Thông tư 30 sửa đổi  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Giảm áp lực cho giáo viên

9
Đánh giá học sinh theo các mức A, B, C; trao quyền chủ động cho giáo viên khi nhận xét... là những thay đổi đáng chú ý trong nội dung sửa đổi Thông tư 30 (đánh giá học sinh tiểu học) bắt đầu áp dụng từ năm học mới.
Sẽ có một số điều chỉnh trong Thông tư 30, thay nhận xét bằng cho điểm ở bậc tiểu học,  trong năm học mới /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Có thể cho điểm từ lớp 4, 5

3
PGS Nguyễn Đức Minh, GĐ Trung tâm nghiên cứu đánh giá kết quả giáo dục, Viện Khoa học giáo dục VN đã trả lời phỏng vấn của PV Thanh Niên xung quanh việc sửa Thông tư 30 về đánh giá học sinh tiểu học trong thời gian tới.
Giảm tải áp lực học hành là một trong những vấn đề cần giải quyết của ngành giáo dục trong năm học mới  /// ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Nhiều vấn đề giải quyết trong năm học mới

6
Hôm nay 15.8 là ngày tựu trường của nhiều địa phương trên cả nước. Trong năm học mới, những vấn đề được xem là nhức nhối của GD-ĐT lâu nay được đặt ra giải quyết với những động thái mạnh mẽ hơn.
Ông Đinh La Thăng phát biểu tại hội nghị tổng kết năm học 2015-2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2016-2017 /// Ảnh: M.T

Kiến nghị xem xét lại cấm dạy thêm, học thêm trong trường học

26
Chiều 12.8, Sở GD-ĐT TP HCM tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2015-2016 và triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017. Tại đây, lãnh đạo Sở  cho biết ý kiến của hầu hết giáo viên trong phiên họp nội bộ trước đó đều kiến nghị Thành uỷ TP.HCM xem xét lại quyết định cấm dạy thêm học thêm trong nhà trường.

Tin đọc nhiều