Thông tin phản ánh tiêm phòng Covid-19 được xử lý thế nào?

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 16.9, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết sau khi được Bộ Y tế cấp quyền truy cập vào hệ thống quản lý phản ánh thông tin tiêm phòng Covid-19, HCDC đã phối hợp Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM xây dựng quy trình và tổ chức triển khai việc xử lý phản ánh cho người dân.

 /// CHỤP MÀN HÌNH
CHỤP MÀN HÌNH

Theo đó, việc ra quyết định phê duyệt hoặc từ chối phản ánh được thực hiện thông qua hoạt động rà soát, đối chiếu thông tin người dân cung cấp và thông tin trên giấy xác nhận hoặc các giấy tờ khác liên quan đến việc tiêm vắc xin của từng trường hợp phản ánh, nhằm đảm bảo tính chính xác khi cập nhật trên trang Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19.

TP.HCM muốn rút ngắn thời gian tiêm mũi 2 vắc xin ngừa Covid-19 AstraZeneca để sớm đạt miễn dịch

Đối với các trường hợp phản ánh bị từ chối, hệ thống sẽ phản hồi cho người dân bằng tin nhắn SMS qua số điện thoại cung cấp trong phản ánh với nội dung “Thông tin Ông/Bà phản ánh trên Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 chưa chính xác, vui lòng truy cập vào website https://tiemchungcovid19.gov.vn/ để tạo lại phản ánh mới”. Đồng thời, lý do từ chối phản ánh cũng được ghi nhận trên hệ thống, người dân có thể gọi đến tổng đài của Bộ Y tế 19009095 để nhận được thông tin cụ thể.

Đối với các trường hợp phản ánh được phê duyệt, dữ liệu sẽ được chuyển để cập nhật trên hệ thống và phản hồi cho người dân bằng tin nhắn SMS qua số điện thoại cung cấp trong phản ánh, khi kết quả cập nhật thành công.

HCDC cũng thông tin thêm, hiện tại do lượng phản ánh gửi về lớn và yêu cầu tính chính xác nên hệ thống cần thời gian để rà soát, đối chiếu thông tin.

Covid-19 sáng 17.9: Cả nước 651.726 ca nhiễm, 423.551 ca khỏi | TP.HCM lên danh sách hỗ trợ lần 3

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU