thông minh

Bao cao su thông minh i.Con /// AIDS healthcare foundation

'Áo mưa' thông minh

0
Trong thời đại mỗi bước đi, mỗi nhịp tim, mỗi chỉ số huyết áp… đều có thiết bị công nghệ đo đếm đủ, các nhà sản xuất bao cao su cũng quyết không để tụt hậu.
Hùng và Thuận (bên phải) bên sáng chế của mình /// Ảnh: Nguyên Đạt

Đôi bạn học trò sáng chế bậc tam cấp thông minh

9
Chính những bất tiện trong việc dắt xe của gia đình đã giúp Đỗ Trần Hùng và Nguyễn Viết Thuận (học sinh lớp 11A3, Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng, TP.Cần Thơ) sáng chế thành công 'bậc cấp - bục xe tự động' với nhiều tiện ích.
Chạy bộ giúp tăng cường dòng máu lưu thông lên não, giúp bộ não xử lý thông tin nhanh  /// Ảnh: Shutterstock

Rèn luyện tư duy từ những điều giản đơn

0
Khả năng nhận thức tốt giúp bạn giải quyết những vấn đề nan giải trong cuộc sống một cách nhẹ nhàng. Các chuyên gia chỉ ra một số cách giúp tăng khả năng tư duy như sau.
Não phụ nữ thay đổi sau khi làm mẹ	 /// Ảnh: Shutterstock

Phụ nữ sụt giảm thông minh vì con

0
Não phụ nữ bị biến đổi trong quá trình thai nghén và tình trạng này kéo dài theo thời gian, với lượng chất xám sụt giảm đáng kể ở nhiều vùng não nhằm cải thiện năng lực chăm sóc con trẻ của người mẹ. 
Thể thao mang lại nhiều lợi ích về cả thể chất, tinh thần, trí não và nhân cách cho con trẻ	 /// Ảnh: Y.H

Trẻ thông minh hơn nhờ… mê chơi thể thao

0
Theo các chuyên gia tâm lý, giáo dục, ngày nay quan niệm của các bậc phụ huynh về việc học, thành công của con trẻ đã thay đổi theo hướng thực tế hơn.
Từ trái qua: Mẫu thiết kế của Apple, Samsung W2017 và Freetel Musashi	 /// Ảnh: T.L

Cuộc đua smartphone nắp gập

0
Những diễn biến tin tức thị trường công nghệ mới nhất chỉ ra dòng điện thoại di động thông minh nắp gập vẫn được các thương hiệu đến từ Mỹ, Nhật và Hàn Quốc quan tâm phát triển.
Làm gì để không bỏ lỡ tài năng của trẻ?

Làm gì để không bỏ lỡ tài năng của trẻ?

0

Các nhà khoa học đã phân tích dữ liệu 5.000 trẻ có trí thông minh vượt trội được thu thập trong 45 năm qua. Một số kết quả khá thú vị; có thể cha mẹ, thầy cô đang vô tình bỏ lỡ tài năng của trẻ.