Thông điệp đặc biệt từ thầy hiệu trưởng sau một năm khai giảng vắng bóng học sinh

Thông điệp đặc biệt từ thầy hiệu trưởng sau một năm khai giảng vắng bóng học sinh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Sáng nay 5.9, 23 triệu học sinh khắp cả nước rộn ràng tham gia buổi lễ khai giảng trực tiếp, đánh dấu một năm học mới 2022-2023, sau một năm sân trường vắng bóng vì đại dịch Covid-19.

Năm học 2021-2022, cả nước đối mặt với giai đoạn căng thẳng dịch Covid-19, toàn bộ học sinh trên cả nước phải bước vào năm học đặc biệt với cách học trực tuyến. Sân trường lúc ấy chưa bao giờ vắng bóng học sinh lâu như vậy. Năm ngoái, vào năm học nhưng trường học vẫn đóng cửa, trống trường không được vang, hành lang vắng lặng, tiếng trống khai giảng cũng không có.

Đơn vị Trường THPT Nguyễn Du (Q10, TP.HCM là một trong những đơn vị được trưng dụng làm nơi cách ly thời điểm đó. Thầy Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du chia sẻ: "Tôi rất xúc động. Phải nói là tôi như một em học trò, cũng chờ đợi coi ngày hôm nay sẽ là ngày như thế nào, sẽ bùng nổ ra sao".

Hòa chung không khí cả nước, thầy và trò Trường THPT Nguyễn Du hân hoan như mở hội trong ngày khai giảng năm học mới 2022-2023. "Người xưa có câu: "Lỗ nhỏ, đắm thuyền". Tất cả những gì thầy chia sẻ hôm nay, đúc kết lại một câu của người xưa dạy: "Dục tốc, bất đạt". Trong cuộc sống làm cái gì cũng phải thận trọng, phải hết sức kỹ lưỡng", đó là những lời mà thầy Thanh Phú đã gửi gắm thông qua bài học về lon nước ngọt.

Thông điệp đặc biệt từ thầy hiệu trưởng sau một năm khai giảng vắng bóng học sinh - ảnh 1

Mỗi năm, thầy Thanh Phú luôn sáng tạo cách thức để truyền tải thông điệp sâu sắc đến học sinh.

BÙI VÂN

Phần chia sẻ được học sinh toàn trường đón nhận nồng nhiệt. Đây cũng là hình thức được thầy Thanh Phú thực hiện mỗi năm vào ngày khai giảng với những thông điệp khác nhau do thầy tự nghĩ ra. Tất cả đều được thầy làm bằng tâm huyết với mong muốn toàn thể học sinh có thể được hưởng những năm tháng học trò dưới mái trường THPT Nguyễn Du bằng sự nhiệt huyết và năng lượng tích cực tuổi trẻ, học hết sức, chơi hết mình.

Thông điệp đặc biệt từ thầy hiệu trưởng sau một năm khai giảng vắng bóng học sinh - ảnh 2

Sự xuất hiện của Ricky Star khiến cho sân trường THPT Nguyễn Du nóng hơn bao giờ hết.

bảo hạo

Phần lễ được nhà trường tổ chức ngắn gọn nhưng đầy đủ hình thức với lễ chào cờ, đọc tâm thư nhân ngày khai giảng của Chủ tịch nước. Ngay sau phần lễ, toàn bộ sân trường được trả lại cho những chủ nhân đích thực đó là các bạn học sinh. Cả sân trường như bùng nổ trong đại hội âm nhạc với những tiết mục văn nghệ sôi động, đa dạng thể loại như: múa hát, song ca, rap, nhảy hiện đại,…

Sau một năm vắng lặng bởi dịch Covid-19, với buổi lễ khai giảng trực tiếp, năm học mới 2022-2023 đã có một khởi đầu thành công và tốt đẹp trên khắp cả nước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU