Thơm nức bò hầm tỏi và củ sả

0 Thanh Niên Online

Món bò hầm tỏi sả mới nhưng không lạ này sẽ mang hương vị thơm ngọt của thịt bò, mùi sả thoang thoảng và nồng nàn của những tép tỏi.

Thơm nức bò hầm tỏi và củ sả

Món bò hầm tỏi sả mới nhưng không lạ này sẽ mang hương vị thơm ngọt của thịt bò, mùi sả thoang thoảng và nồng nàn của những tép tỏi. Một món ăn hoàn toàn không béo ngấy, ăn cùng bánh mì hoặc làm món mặn ăn cơm.

Thơm nức bò hầm tỏi và củ sả

Nguyên liệu:

- 500g thịt bò chọn phần có gân

- 4 cây sả, 5 củ tỏi

- Tương ớt, tương cà,

- Thảo quả, đinh hương, quế, hạt điều

Cách làm:

- Thịt bò cắt khúc vừa ăn, ướp cùng 1 muỗng muối, ½ muỗng đường cho thấm gia vị.

Thơm nức bò hầm tỏi và củ sả

- Bắc chảo lên bếp cho 1 muỗng dầu, thêm ½ muỗng hạt điều để tạo màu (vớt bỏ hạt điều), tiếp đến cho phần tỏi đã lột vỏ và sả đập dập vào xào.

Thơm nức bò hầm tỏi và củ sả

- 1 thanh quế, 1 thảo quả, 3-4 hạt đinh hương cho lên bếp nướng sơ. Cho phần thịt bò vào chảo xào đến khi thịt săn chắc thì bỏ thảo quả, quế, đinh hương xào chung.

Thơm nức bò hầm tỏi và củ sả

- Chuẩn bị 1 muỗng tương ớt, 2 muỗng tương cà (gia giảm độ cay theo khẩu vị) cho vào chảo thịt bò đảo đều.

Thơm nức bò hầm tỏi và củ sả

- Thêm 2-3 chén nước và hầm trên bếp (lửa trung bình) đến khi thịt bò mềm, nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp. Nhớ vớt bỏ đi bọt trong quá trình hầm thịt bò.

Thơm nức bò hầm tỏi và củ sả

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU