Thơm ngon xôi gà xé

11/05/2014 05:15 GMT+7

Đĩa xôi gà xé như một bản hòa tấu của hạt nếp dẻo thơm quấn quít lấy miếng thịt gà ngọt ngào, chà bông mặn mà cùng hành phi thơm lừng.

Đĩa xôi gà xé như một bản hòa tấu của hạt nếp dẻo thơm quấn quít lấy miếng thịt gà ngọt ngào, chà bông mặn mà cùng hành phi thơm lừng.
>> Cuối tuần làm xôi gấc đãi cả nhà
>> Trổ tài làm xôi xéo Hà Nội

Thơm ngon xôi gà xé

Nguyên liệu

- 500 gr nếp

- 300 gr ức gà

- 20 gr chà bông

- 20 gr hành phi

- 200 ml dầu ăn

- 100 gr hành lá thái nhỏ

- 10 gr nước mắm

- 10 gr nước tương

- 5 gr đường

- 5 gr bột ngọt

- 20 gr hành tím băm nhuyễn

- Một ít muối 

Cách làm:

- Ngâm nếp với một ít muối khoảng 15 phút, sau đó cho vào nồi hấp đến khi chín thành xôi.

- Thái mỏng ức gà, ướp với nước mắm, nước tương, đường, bột ngọt.

- Chiên gà cho chín, để nguội, xé miếng vừa ăn.

- Bắc chảo dầu lên bếp, phi hành cho thơm.

- Cho xôi ra đĩa, rắc chà bông, gà xé, hành phi lên.

- Có thể thêm lạp xưởng, tôm khô tùy thích.

Nhật Khuê
Ảnh: Nhà hàng D' anver cung cấp

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.