Thơm cay hấp dẫn thịt bê xào sả ớt

24/06/2016 10:26 GMT+7

Da bê giòn sần sật ăn tuyệt ngon, lại không hề bị dai nhờ cách xào lăn này.

Da bê giòn sần sật ăn tuyệt ngon, lại không hề bị dai nhờ cách xào lăn này.

Thơm cay hấp dẫn thịt bê xào sả ớt
Nguyên liệu:
Thơm cay hấp dẫn thịt bê xào sả ớt
- 200g thịt bê thui bì
- 5-6 nhánh sả tươi
+ 2 quả ớt cay
- ½ củ tỏi
- Bột canh (muối), nước mắm, dầu ăn
- Một ít vừng (mè) rang (loại đã xát vỏ)
Cách làm:
- Thịt bê rửa sạch, thái mỏng. Ướp thịt bê với tỏi băm và một ít nước mắm trong khoảng 15 phút.
Thơm cay hấp dẫn thịt bê xào sả ớt
- Sả bóc bớt lớp vỏ già, rửa sạch, thái nhỏ. Ớt bỏ hạt, thái nhỏ.
Thơm cay hấp dẫn thịt bê xào sả ớt
- Cho dầu ăn vào chảo, cho sả và ớt vào xào cho thơm. Sau đó cho thịt bê đã ướp vào.
Thơm cay hấp dẫn thịt bê xào sả ớt
- Xào thịt chín thì nêm thêm bột canh (muối) cho vừa vị. Bạn không nên xào lâu, xào kỹ quá vì sẽ làm thịt bị dai và giảm độ ngọt. Cho thịt ra đĩa, rắc thêm chút vừng rang. Trang trí thêm bằng rau thơm.
Thơm cay hấp dẫn thịt bê xào sả ớt
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.