• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Video

Cách làm bánh Christmas Stollen – một loại bánh mì ngọt kiểu Đức vô cùng hấp dẫn

Bích Tuyến
dbtuyen2002@yahoo.com
24/12/2020 17:16 GMT+7

Bánh mì ngọt Christmas Stollen là một trong những loại bánh mì nổi tiếng nhất thế giới, có xuất xứ từ Đức. Bánh có vị thơm ngon đặc trưng được nhiều người yêu thích.

Mùa Giáng sinh năm nay, Thời trang trẻ giới thiệu đến bạn công thức làm nên chiếc bánh Christmas Stollen đặc biệt hấp dẫn, được chia sẻ bởi một người đầu bếp cũng rất đặc biệt. Tổng Bếp trưởng Nguyễn Thị Ngọc Quyên - khách sạn Mövenpick Hà Nội với hơn 25 năm kinh nghiệm trong nghề, chị đã từng tham gia nấu các món ăn phục vụ 40 Nguyên thủ Quốc gia và 800 pax VIP trong Hội nghị APEC. Chị cũng được mời sang Bahrain phục vụ gia đình Hoàng gia và 5 người vô địch giải đua Công thức 1 tại đây. Năm 2018-2019 chị tham gia viết Thẩm định nghề bếp cho Tổng cục Dạy nghề Việt Nam...
Chị cho biết, với công thức này chị đã sáng tạo đưa thêm một số nguyên liệu như các loại quả khô, hạt và mứt vỏ cam, chanh vào trong ruột bánh để tạo nên vị thơm, ngon, lạ miệng. Để khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được mùi hương quế, gừng thơm lừng trên từng thớ bánh dai mềm cùng hương vị ngọt béo đan xen, kết hợp chút chua dịu ngọt của các loại nhân trái cây khô rất thú vị.
Và bây giờ bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây để thêm vào bàn tiệc món bánh mì kiểu Đức thơm, ngon này nhé!
Nguyên Liệu:
2 kg cam vàng; 2kg chanh vàng; 120 gam nho khô 3 màu; 100 gam mơ khô; 80 gam đường; 100 gam sung khô; 120 gam hạnh nhân; 100 gam quả nam việt quất khô; 100 gam hạt điều; 75 ml rượu Rum; 100 gam hạt óc chó; 350 gam hạnh nhân nghiền Marzipan; 100 gam hạt dẻ cười; 6 gam muối; 100 gam hạt phỉ; 30 gam men nở; 5 gam phụ gia bánh mì Ibis 300; 1 kg bột cái cân; 120 gam bơ nhạt; 200 ml sữa tươi; 8 lòng đỏ trứng; 6 gam hỗn hợp gia vị (2 gam bột quế, 2 gam bột gừng, 2 gam bột bạch đậu khấu); 60 ml mật ong
Thực hiện:

 

Bước 1: làm mứt vỏ cam, chanh: Cam vàng, chanh vàng lấy vỏ mỏng thái chỉ 0.3 cm. Trần nước sôi rồi vớt ra ngâm nước đá 3 lần, xào với đường khô sau đó phủ đường xay lên trên. Thái nhỏ để chuẩn bị làm bánh.
Bước 2: Các loại hoa quả khô thái nhỏ, các loại hạt rang chín, sau đó băm nhỏ.
Bước 3: Trộn đều hoa quả và hạt khô sau đó ngâm rượu Rum ít nhất 12 tiếng.
Bước 4: trộn bột: Đun ấm sữa tươi cùng với men nở. Sau đó nhồi hỗn hợp sữa với bột cái cân, phụ gia bánh mỳ, đường, mật ong, bơ, muối, lòng đỏ trứng, các loại bột quế, bột gừng, bạch đậu khấu, vỏ chanh vàng nạo sợi nhỏ 20 gram. Nhồi bột từ từ sau đó để nở trong 20 phút.
Bước 5: Sau khi bột nở thì nhào bột với các loại hoa quả khô và hạt ngâm rượu. Tiếp tục ủ bột trong 20 phút. Hạnh nhân nghiền Marzipan vê dài làm 10 sợi, mỗi sợi dài 20 cm, sau đó trộn cùng hỗn hợp bột đã ủ. Vê bánh sao cho mỗi cái dài 20 cm và nặng 500 gam.
Bước 6: Bọc giấy bạc từng chiếc bánh sau đó nướng trong lò nướng với nhiệt độ 150 độ trong 40-60 phút, bánh sau khi nướng sẽ ngả màu nâu sáng. Đợi đến khi bánh nguội, phết bơ lên mặt bánh sau đó rắc đường Icing là hoàn tất.
 
 
 
 
 
 
 
 
Top
Top