Thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương diễn biến ra sao?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người dân ở nhiều khu vực trong cả nước cần đề phòng mưa giông, mưa đá trong dịp nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương từ 9 - 11.4.

Ngày 8.4, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã có thông tin chi tiết dự báo thời tiết dịp nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương năm nay kéo dài từ ngày 9 - 11.4.

Cụ thể, trong ngày chính lễ giỗ tổ Hùng Vương 10.3 âm lịch, tức ngày 11.4, thời tiết trên nhiều khu vực cả nước được cảnh báo sẽ có mưa giông.

Thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương diễn biến ra sao? - ảnh 1

Thời tiết dịp giỗ tổ Hùng Vương năm nay nhiều khu vực sẽ có mưa giông, cần đề phòng mưa đá

Trần cường

Dự báo thời tiết ở Bắc bộ từ ngày 9 - 11.4, trời có mây, ít mưa, ngày nắng, sáng sớm có nơi có sương mù. Trong đó, khu vực Tây Bắc ngày và đêm 11.4 có mưa giông. Nhiệt độ từ 19 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C, đêm và sáng trời lạnh. Trong mưa giông, người dân cần đề phòng có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết tại tỉnh Phú Thọ, nơi diễn ra nhiều hoạt động văn hóa ngoài trời trong ngày lễ giỗ tổ Hùng Vương, trời có mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, nhiệt độ từ 20 - 30 độ C.

Thời tiết khu vực Trung bộ từ ngày 9 - 11.4, trời có mây, ngày nắng, phía nam chiều tối có mưa giông cục bộ, nhiệt độ từ 19 - 32 độ C. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết khu vực Tây nguyên, Nam bộ trong các ngày 9 - 11.4, trời có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa giông cục bộ. Trong đó, nhiệt độ ở Tây nguyên từ 19 - 32 độ C, tại Nam bộ từ 24 - 34 độ C. Trong mưa giông, ở Nam bộ, Tây nguyên có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU