thời tiết bất thường

Người trồng đào xã Xuân Du "mất Tết" vì đào nở sớm /// ẢNH MINH HẢI

'Mất Tết' vì đào phai nở sớm

0
Khoảng 2 tuần trở lại đây, tất cả các vườn đào ở “thủ phủ” đào phai của xứ Thanh (xã Xuân Du, huyện Như Thanh, Thanh Hóa) bung hoa, nở rộ khiến người trồng đào bị thất thu.
Thời tiết tuần tới: Đề phòng mưa giông, lốc xoáy ở cả ba miền

Thời tiết tuần tới: Đề phòng mưa giông, lốc xoáy ở cả ba miền

0
Trong tuần từ 20 - 26.5, miền Bắc chịu ảnh hưởng bởi rãnh thấp và hội tụ gió trên cao nên vẫn còn mưa về chiều tối và đêm, hai ngày cuối tuần mưa hơi giảm do vùng áp thấp phía tây phát triển chậm về phía đông, vùng núi có nơi nắng nóng 35 - 36 độ C.
Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch

Nắng nóng gay gắt trên cả nước

0
Nam bộ chuyển mùa mưa từ đầu tháng 5
Không khí lạnh hoàn toàn suy yếu, trong 4 ngày tới thời tiết miền Bắc và miền Trung chịu ảnh hưởng bởi áp thấp nóng từ phía tây lấn sang, nhiệt độ tăng mạnh, bắt đầu đợt nắng nóng đầu tiên trong năm nay. 
Người Sài Gòn vừa trải qua trận mưa trái mùa chưa từng gặp /// Ảnh minh họa: Phạm Hữu

Vì sao Sài Gòn liên tục mưa to hiếm gặp giữa mùa nóng?

3
Mặc dù đang là mùa khô nhưng những ngày qua, người Sài Gòn vừa trải qua cơn mưa to bất thường. Chuyên gia dự báo khí tượng cho rằng ngoài các nguyên nhân khách quan thì biến đổi khí hậu cũng làm thay đổi quy luật mưa.
Miền Bắc rét muộn, miền Nam nắng gay gắt

Miền Bắc rét muộn, miền Nam nắng gay gắt

0
Trong tuần từ 25 - 31.3, đợt không khí lạnh cuối mùa tràn về với cường độ khá mạnh làm cho thời tiết miền Bắc thay đổi nhanh, trời chuyển rét với nhiệt độ giảm mạnh so với tuần vừa qua, thấp nhất là 13 - 16o C ở vùng đồng bằng trung du, còn miền núi nhiều nơi dưới 10o C. 
Miền Bắc, miền Trung lo chống rét cho gia súc, miền Nam ứng phó mặn, hạn

Miền Bắc, miền Trung lo chống rét cho gia súc, miền Nam ứng phó mặn, hạn

0
Trong 7 ngày, từ 25.2 đến 3.3, thời tiết trên cả nước chịu ảnh hưởng bởi không khí lạnh hoạt động mạnh và tiếp tục tăng cường trong ngày đầu tháng 3, miền Bắc và bắc miền Trung nhiệt độ còn giảm những ngày cuối tuần, chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm không nhiều.