Yêu cầu xử nghiêm vụ ‘nhân bản’ giấy khám sức khoẻ phi công, tiếp viên hàng không

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ GTVT vừa yêu cầu thành lập ngay đoàn kiểm tra làm rõ sai phạm tại Trung tâm Y tế hàng không, sau khi trung tâm này bị phản ánh “nhân bản” hàng trăm giấy khám siêu âm tim phi công và tiếp viên.
Bộ GTVT hôm nay, 24.7, đã có văn bản chỉ đạo thành lập ngay đoàn kiểm tra, giao Cục trưởng Cục Y tế GTVT làm trưởng đoàn, tiến hành kiểm tra chuyên ngành đột xuất đối với Trung tâm Y tế hàng không, làm rõ các sai phạm nếu có.

Chuyện khó tin: Giấy siêu âm tim phi công, tiếp viên giống hệt nhau

Trước đó, trên báo Dân Việt đăng loạt bài liên quan đến việc “nhân bản” phiếu siêu âm tim cho hơn 600 phi công, tiếp viên hàng không”; nội dung các bài báo phản ánh: hơn 600 hồ sơ sức khỏe phi công giám định sức khỏe lần đầu và hồ sơ sức khỏe tiếp viên hàng không có các phiếu siêu âm tim thuộc dạng “nhân bản”, giống nhau đến từng chỉ số. An ninh an toàn hàng không bị coi nhẹ ngay từ Trung tâm Y tế hàng không thuộc Cục Hàng không Việt Nam.
Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam xác minh và làm rõ các thông tin các bài báo nêu, có hay không việc nhân bản các kết quả siêu âm tim đối với các phi công và tiếp viên hàng không? Có việc phớt lờ, coi nhẹ công tác an toàn, an ninh hàng không liên quan đến việc khám sức khỏe phi công, tiếp viên, kiểm soát viên không lưu hay không?
Xác minh những biểu hiện tiêu cực trong công tác khám bệnh tại Trung tâm Y tế hàng không, xác định rõ các sai phạm nếu có và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có liên quan.
Đồng thời, giao Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo Giám đốc Trung tâm Y tế hàng không phối hợp cung cấp toàn bộ hồ sơ, tài liệu theo yêu cầu của đoàn kiểm tra vụ việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoa

Hoa

Vụ bằng lái giả của Pakistan đã rúng động, vụ giấy khám sức khỏe còn rúng động hơn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU