Yêu cầu TP.HCM báo cáo về vụ phở Hòa bị 'khủng bố'

21 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc liên quan các vụ việc về an ninh trật tự trên địa bàn TP.HCM gần đây, trong đó có vụ phở Hòa bị “khủng bố”.
Quán phở Hòa bị "khủng bố" bằng sơn
 /// ẢNH: CÔNG NGUYÊN Quán phở Hòa bị "khủng bố" bằng sơn - ẢNH: CÔNG NGUYÊN
Quán phở Hòa bị "khủng bố" bằng sơn
ẢNH: CÔNG NGUYÊN
Chỉ đạo nêu rõ, theo phản ánh của báo chí, trong tháng 7, quán phở Hòa Pasteur bị các đối tượng lạ mặt dùng sơn, mắm tôm “khủng bố” đến 8 lần dù chủ quán đã trình báo công an kèm hình ảnh, video, nhưng địa phương không vào cuộc, nghi phạm không bị xử lý mà vẫn ngang nhiên lộng hành. Trong khi đó, khoảng cách từ quán phở này đến Công an P.8 (Q.3) chỉ vài trăm mét.

Ngang nhiên đến quán ăn, doanh nghiệp… ném mắm tôm, tạt sơn, lục đồ nhân viên

Bên cạnh đó, trên địa bàn TP.HCM vẫn có nhiều nhà hàng, quán bar hoạt động mại dâm trá hình, cho khách sử dụng ma túy trước mắt chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng liên quan... Đáng nói là suốt thời gian hoạt động, những nơi này phải chịu sự kiểm tra, giám sát của rất nhiều ban, ngành, từ phường, quận đến TP; nhiều đoàn kiểm tra liên ngành... nhưng không xử lý triệt để.

Công an TP.HCM nói về vụ tạt sơn khủng bố ở cửa hàng phở Hòa - Thực hiện: Phạm Thu Ngân

Do đó, Thủ tướng yêu cầu UBND TP.HCM báo cáo các vụ việc này lên Thủ tướng trước ngày 20.8.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hùng

Hùng

Chính xác, đọc tựa đề xong là thấy vui rồi. Cơ quan công an phải có biện pháp kịp thời, nhanh và linh động sử dụng mọi biện pháp để trấn áp tất cả bọn tội phạm, không để bị động. Còn cán bộ nào quan liêu, tư lợi, yếu kém nghiệp vụ nên cho ra khỏi ngành càng sớm càng tốt cho người dân.
Xoắn

Xoắn

Những sự vụ giang hồ như thế này đầy rẫy ra. Bản thân tôi bị giang hồ tìm đánh đến 2 lần vì mâu thuẫn công việc, có video, có cả giấy tờ của đám giang hồ rớt lại hiện trường... Trình báo công an 2 lần, lên khai 2 lần nữa là 4 tháng rồi vẫn đang điều tra.
Chúng tôi đi làm, còng lưng đóng các loại thuế để trả lương cho những ng bảo vệ chúng tôi mà thử nghĩ xem...
Robin

Robin

TPHCM được gọi là trung tâm văn hoá - kinh tế, nhưng thật khó hiểu vì sao các vụ khủng bố nhà dân bằng chất bẩn không thể dẹp dứt điểm, các tụ điểm ăn chơi thác loạn vẫn hoạt động ngang nhiên? Các cán bộ quản lý cơ sở, CAP ở đâu ?
Duy phan

Duy phan

Tình hình tội phạm Giang ho,bảo kê,đoi nợ thuê khăp nơi lộng hành coi thường pháp luật,thử hỏi pháp luật đang ở đâu hay có sự bao che cho loại tội phạm này nên mới xảy ra lộng hành như vậy?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU