Yêu cầu kỷ luật mức cao nhất giáo viên về từ Hải Dương nhưng khai báo đi Hà Nội

35 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND TP.Hải Phòng yêu cầu UBND Q.Lê Chân và Sở GD-ĐT kỷ luật nữ giáo viên về từ Hải Dương nhưng khai báo về từ Hà Nội với hình thức kỷ luật cao nhất.
Cơ quan chức năng phong tỏa nơi bà Th. từng đến /// Ảnh CTV Cơ quan chức năng phong tỏa nơi bà Th. từng đến - Ảnh CTV
Cơ quan chức năng phong tỏa nơi bà Th. từng đến
Ảnh CTV
Tối 19.2, UBND TP.Hải Phòng có văn bản yêu cầu UBND Q.Lê Chân và Sở GD-ĐT kỷ luật bà H.Th.Th, giáo viên Trường THPT Trần Nguyễn Hãn, người về từ Hải Dương nhưng lại khai báo y tế là về từ Hà Nội, với hình thức kỷ luật cao nhất.
Theo UBND TP.Hải Phòng, trường hợp bà Th. dương tính với SARS-CoV-2, sẽ chuyển hồ sơ qua cơ quan công an để xử lý hình sự.

Tin tổng hợp dịch Covid-19 ngày 19.2: Xuất hiện thêm ca lây nhiễm cộng đồng rất phức tạp

Trước đó, tối 18.2, lãnh đạo Q.Lê Chân cho biết đã đưa bà Th. (ngụ 28/48 phố An Dương, H.An Dương, Q.Lê Chân) đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm lần 1 là âm tính.
Theo báo cáo của Trường THPT Trần Nguyên Hãn, trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, bà Th. xin phép về quê ở Hải Dương ăn tết nhưng nhà trường không đồng ý. Ngày 8.2, bà Th. nhắn tin cho hiệu trưởng nhà trường xin phép về Hà Nội ăn tết. Đêm 11.2 (đêm 30 tết), khi hiệu trưởng gọi điện kiểm tra, bà Th. nói đang ở Hà Nội. Ngày 15.1, bà Th. về Hải Phòng và khai báo là đi Hà Nội.
Trên thực tế, ngày 9.2, bà Th. đi xe buýt đế ga Dụ Nghĩa (nơi có chốt kiểm soát dịch của TP.Hải Phòng) và được chồng đón bằng xe riêng về xóm Nam (thôn Song Đông, xã Tân An, H.Thanh Hà, tỉnh Hải Dương). Chiều 11.2, bà Th. lên nhà bố mẹ ở xóm Tràng (xã Tiền Tiến, TP.Hải Dương).
Chiều 15.2, bà Th. đi xe riêng về ga Dụ Nghĩa (TP.Hải Phòng) rồi đi xe buýt về nhà ở P.An Dương. Ngày 16.2, bà Th. có đi chợ Máy Đá (P.Lam Sơn, Q.Lê Chân). Ngày 17 - 18.2, bà Th. ở nhà.

Chiều 19.2: Thêm 15 ca mắc Covid-19, trong đó có 1 ca rất phức tạp

Theo quy định phòng, chống dịch của UBND TP.Hải Phòng, những người từ Hải Dương về Hải Phòng như bà Th. phải khai báo y tế và đi cách ly tập trung. Tuy nhiên, bà Th. đã không khai báo trung thực.
Hiện nay, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Q.Lê Chân đã phong tỏa khu vực bà Th. sinh sống và từng đến. Gia đình bà Th. được yêu cầu cách ly tại nhà. Bà Th. sẽ bị lập biên bản xử phạt vì vi phạm quy định chống dịch. Trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm của bà Th., Q.Lê Chân sẽ liên hệ với H.Thanh Hà và TP.Hải Dương để lấy thông tin về những người đã tiếp xúc với bà này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dang Levan

Dang Levan

Tôi đề nghị kỷ luật cao nhất đối với bà Th là buộc thôi việc.
Lien Nguyen

Lien Nguyen

Giáo viên mà còn khai báo không thật thà. Hết thuốc chữa. Đề nghị cho ra khỏi ngành để làm gương
Quân Lê

Quân Lê

Là giáo viên nhưng ý thức bà này quá kém. Cần phải xử lý nghiêm bà này, để làm gương cho những kẻ thiếu ý thức bảo vệ cộng đồng, làm lây lan dịch bênh.
Hai Thuy

Hai Thuy

Cần phải xử lý như vậy để răn đe và giáo dục
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU