Yêu cầu ký cam kết '5 không' để ngăn săn bắn, vận chuyển động vật hoang dã

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ký ban hành công văn yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tuyên truyền, ký cam kết '5 không' để ngăn nạn săn bắn, vận chuyển động vật hoang dã.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh vừa ký ban hành công văn yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tuyên truyền, ký cam kết và quán triệt thực hiện “5 không”, gồm: không săn bắt, không vận chuyển, không buôn bán, không nuôi nhốt, không sử dụng trái phép động vật hoang dã và các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật hoang dã.
Đáng chú ý, chính quyền tỉnh Quảng Nam nghiêm cấm việc gây nuôi động vật hoang dã không có nguồn gốc hợp pháp hoặc có nguồn gốc săn bắt từ rừng tự nhiên.
Ngành chức năng kiểm tra các nhà hàng, quán ăn, chợ, địa điểm kinh doanh, khu dân cư, hộ đang nuôi nhốt động vật hoang dã để phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Công an tỉnh được giao chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, công an các địa phương tăng cường công tác ngăn ngừa, đấu tranh, triệt phá các đường dây buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, kinh doanh, tiêu thụ trái phép các loài động vật hoang dã; đặc biệt là các loài nguy cấp, quý, hiếm và sản phẩm, mẫu vật của các loài động vật hoang dã. Đồng thời, vận động người dân giao nộp các loại súng săn, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ còn lưu giữ trong dân.
Theo UBND tỉnh Quảng Nam, ở một vài địa phương, nhất là các huyện miền núi vẫn còn xảy ra tình trạng săn bắn, vận chuyển, kinh doanh, nuôi nhốt, sử dụng trái phép các loài động vật hoang dã và các sản phẩm, dẫn xuất có nguồn gốc từ động vật hoang dã, đặc biệt là các loài động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoa Tien

Hoa Tien

Những gì pháp luật cấm cần phổ biến rộng rãi trong nhân dân và Cứ theo luật pháp mà xử lý, không nhất thiết phải ký cam kết.Không lẽ người không ký cam kết lại được quyền vi phạm pháp luật sao? Nhà hàng không thể nói cù nhầy là tôi không biết nhà nước cấm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU