Yêu cầu 2 báo dừng hoạt động xuất bản để thực hiện quy hoạch

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ Thông tin - Truyền thông đề nghị cơ quan chủ quản chỉ đạo Báo Nhân đạo và Đời sống, Thời báo Kinh tế Việt Nam dừng hoạt động xuất bản báo để tiến hành sắp xếp, thực hiện quy hoạch báo chí.
Thông tin được đăng tải trên website của Bộ Thông tin - Truyền thông /// Ảnh chụp màn hình Thông tin được đăng tải trên website của Bộ Thông tin - Truyền thông - Ảnh chụp màn hình
Thông tin được đăng tải trên website của Bộ Thông tin - Truyền thông
Ảnh chụp màn hình
Theo thông tin trên website Bộ Thông tin - Truyền thông, năm 2019, có 24 tổ chức hội T.Ư và 38 cơ quan báo, tạp chí phải sắp xếp theo quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 tại quyết định đã được Thủ tướng phê duyệt. Theo đó, các tổ chức hội chỉ có 1 tạp chí, không có cơ quan báo.
Triển khai thực hiện quy hoạch, ngày 4.6.2019, Bộ Thông tin - Truyền thông ban hành kế hoạch triển khai sắp xếp các cơ quan báo chí, trong đó quy định rõ thời gian các cơ quan chủ quản có phương án sắp xếp, thời gian nộp hồ sơ, thủ tục.
Ngày 16.7.2019, Ban Tuyên giáo T.Ư cũng có văn bản đề nghị các tỉnh ủy, thành ủy, các ban đảng, ban cán sự đảng, đảng đoàn, đảng ủy trực thuộc T.Ư và các cơ quan chủ quản báo chí thực hiện nghiêm túc, bảo đảm đúng mục tiêu, tiến độ quy hoạch báo chí.
Với sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chỉ đạo, cơ quan quản lý nhà nước về báo chí, về cơ bản, các tổ chức hội đã thực hiện nghiêm túc quy hoạch báo chí.
Đến ngày 15.1, chỉ còn 2/24 tổ chức hội chưa có hồ sơ, thủ tục gửi Bộ Thông tin - Truyền thông để tiến hành các thủ tục theo quy định. 
Ngày 16.1, Bộ Thông tin - Truyền thông đã ban hành các văn bản đề nghị Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Khoa học kinh tế Việt Nam chỉ đạo Báo Nhân đạo và Đời sống, Thời báo Kinh tế Việt Nam dừng hoạt động xuất bản báo để tiến hành sắp xếp, thực hiện quy hoạch báo chí.
Đến 16 giờ hôm nay, 17.1, nếu các tổ chức hội và các cơ quan báo chí trực thuộc nêu trên không thực hiện ý kiến của cơ quan chỉ đạo, cơ quan quản lý nhà nước về báo chí, Bộ Thông tin - Truyền thông sẽ dừng hoạt động tên miền của báo.
Đồng thời, kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét trách nhiệm của cá nhân, tập thể liên quan.
Khoảng 16 giờ 15 chiều nay, trang Vneconomy.vn (ấn bản online của Thời báo Kinh tế Việt Nam) và baonhandao.vn vẫn hoạt động bình thường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU