Yêu cầu 19 tỉnh, thành phía Nam chi hỗ trợ cho người dân trong tháng 7

9 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các địa phương phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 cần khẩn trương hoàn thành việc chi gói hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 ngay trong tháng 7. Trong đó, ưu tiên người lao động tự do.
19 địa phương giãn cách xã hội sẽ chi tiền hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 trong tháng 7 /// ẢNH SỸ ĐÔNG 19 địa phương giãn cách xã hội sẽ chi tiền hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 trong tháng 7 - ẢNH SỸ ĐÔNG
19 địa phương giãn cách xã hội sẽ chi tiền hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 trong tháng 7
ẢNH SỸ ĐÔNG
Đây là yêu cầu của Bộ LĐ-TB-XH ngày 23.7, đối với các 19 tỉnh, thành phía Nam về việc triển khai gói hỗ trợ người dân khó khăn do ảnh hưởng bởi Covid-19 theo Nghị quyết 68 của Chính phủ và tăng cường phòng chống dịch tại các cơ sở cai nghiện.

Theo Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Nguyễn Văn Hồi, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt phòng chống dịch Covid-19 của Bộ LĐ-TB-XH tại các tỉnh phía Nam, đến nay, 19/19 tỉnh, thành phố đã ban hành kế hoạch triển khai gói hỗ trợ theo Nghị quyết 68.

Hai chính sách được hầu hết các địa phương quan tâm và được giải quyết nhanh nhất là chính sách hỗ trợ lao động tự do, nhất là người bán vé số và chính sách giảm đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Tổ công tác đã làm việc với 19 tỉnh, thành đang thực hiện giãn cách, trong đó yêu cầu các địa phương hoàn hành việc chi hỗ trợ theo Nghị quyết 68 và Quyết định 23 ngay trong tháng 7.

Ngày 23.7: Cả nước thêm 7.307 ca Covid-19, 2.115 ca khỏi; riêng TP.HCM 4.913 bệnh nhân

Với TP.HCM, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH đề nghị Sở LĐ-TB-XH thành phố đôn đốc triển khai cho các nhóm đối tượng còn lại theo kế hoạch đã được phê duyệt.

Tại Đồng Tháp, địa phương có số ca nhiễm Covid-19 nhiều nhất ở khu vực Tây Nam bộ, đến nay đã hỗ trợ cho 93.744 nhân khẩu của 27.000 hộ nghèo, cận nghèo, với hơn 1.202 tấn gạo, tương ứng hơn 18 tỉ đồng; hỗ trợ cho 1.785 trong số hơn 10.000 người bán vé số, với 2,67 tỉ đồng.

TP.Cần Thơ cũng đã thực hiện chi trợ cấp cho 2.041 người bán vé số, với gần 2,45/6,81 tỉ đồng dự kiến chi. Bảo hiểm xã hội TP.Cần Thơ đã lên danh sách 3.554 người sử dụng lao động và 100.306 người lao động được hỗ trợ giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, dự kiến tổng kinh phí trong 12 tháng là trên 32,8 tỉ đồng.

Từ ngày hôm nay, 23.7, tỉnh Vĩnh Long bắt đầu chi hỗ trợ, trong đó ưu tiên chi trước cho những người bán vé số, với trên 6.000 người trong tổng số khoảng 9.000 người đã thống kê.

Tổ công tác của Bộ LĐ-TB-XH đề nghị phân loại các địa phương thành 3 nhóm: nhóm 1 là các địa phương ảnh hưởng nặng do đại dịch Covid-19 và đang áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16. Nhóm 2 là các địa phương bị ảnh hưởng cục bộ tại một số địa bàn. Nhóm 3 là các địa phương bị ảnh hưởng không đáng kể đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống người dân.

“Việc phân loại này sẽ làm cơ sở cho việc chỉ đạo, đôn đốc, giám sát triển khai thực hiện Nghị quyết 68, Quyết định 23, không đánh đồng việc tổ chức triển khai chính sách hỗ trợ, tạo áp lực cho các địa phương và tránh trục lợi chính sách”, ông Hồi cho biết.                                                                           

Bình luận

User
Gửi bình luận
Việt Nguyễn Văn

Việt Nguyễn Văn

Công tác chi cho dân cần nhanh hơn chứ CP đã duyệt rồi,...
Nguyễn Triệu Phong

Nguyễn Triệu Phong

Tôi là người dân Đồng Tháp, là lao động tự do bị ảnh hưởng dịch covid-19 và đang giãn cách xã hội theo CT16, thất nghiệp trên hai tháng nay rồi, nên rất mong được địa phương chiếu cố chi hỗ trợ lần này.
Phu Phan

Phu Phan

Phụ hồ ko có tạm trú làm sao nhận được tiền
Nguyễn Phúc

Nguyễn Phúc

Mình có tạm trú kt3 mà bị hết hạn chưa đi ĐK lại đc,có ra huyện mà ta ko ký cho ,nên giờ ko nhận đc gì.
Võ Minh Luân

Võ Minh Luân

Tôi người trà vinh đi làm hồ ơ tỉnh khác về quê có trước ngày giảng cách xã hội có được hỗ trợ KO
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU