Lăng kính bạn đọc:

Yên nghỉ nhé các anh

1 Thanh Niên
Đ.Huân

Đ.Huân

(tổng hợp)

Đánh giá tác giả

Sự ra đi của 13 cán bộ, chiến sĩ trên đường làm nhiệm vụ cứu hộ thủy điện Rào Trăng 3 khiến nhiều người đau xót.
Xe chở thi thể những nạn nhân cuối cùng từ trạm bảo vệ rừng 67 về Bệnh viện Quân y 268 tối 15.10 /// Ảnh: Ngọc Dương Xe chở thi thể những nạn nhân cuối cùng từ trạm bảo vệ rừng 67 về Bệnh viện Quân y 268 tối 15.10 - Ảnh: Ngọc Dương
Xe chở thi thể những nạn nhân cuối cùng từ trạm bảo vệ rừng 67 về Bệnh viện Quân y 268 tối 15.10
Ảnh: Ngọc Dương
Thông qua Thanh Niên, hàng ngàn bạn đọc đã gửi ý kiến chia buồn đến thân nhân, cơ quan, đơn vị những người đã hy sinh…
Như Thanh Niên thông tin, ngày 15.10, các lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 13 thi thể của cán bộ, chiến sĩ gặp nạn tại tiểu khu 67 (H.Phong Điền, Thừa Thiên-Huế) khi đi làm nhiệm vụ cứu hộ tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, H.Phong Điền). Tối cùng ngày, rất đông người dân cố đô Huế nghẹn ngào đứng nhìn theo những chuyến xe chuyên dụng mở đường đưa thi thể các anh về Bệnh viện Quân y 268 (P.Thuận Lộc, TP.Huế, Thừa Thiên-Huế).

Những hình ảnh cuối cùng của Đoàn công tác tại Trạm 67 trên đường đi cứu hộ ở thủy điện Rào Trăng 3

“Phép màu đã không xảy ra”

Gửi ý kiến đến Thanh Niên, bạn đọc (BĐ) Susi Lee xúc động bày tỏ: “Các anh hy sinh ngay trong thời kỳ đất nước hòa bình. Vô cùng thương tiếc và xin chia buồn với gia quyến. Yên nghỉ nhé các anh!”. Trong khi đó, BĐ Mai Thi viết: “Từ lúc nghe thông tin vụ tai nạn, không lúc nào tôi ngừng cầu nguyện và mong 13 cán bộ, chiến sĩ sẽ bình an trở về. Nhưng cuối cùng phép màu đã không xảy ra. Xin chia buồn cùng gia đình, cầu mong hương linh các anh siêu thoát. Tổ quốc và người dân luôn nhớ các anh”. Còn BĐ Van Phuc xúc động: “Đau xót quá! Mấy ngày nay liên tục đọc tin về việc cứu các nạn nhân ở thủy điện Rào Trăng 3, 4..., nhất là tin các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đi cứu nạn lại bị nạn ở tiểu khu 67. Xin thắp nén hương và chia buồn với tất cả các gia đình nạn nhân...”.
"Đất nước đang trong thời bình mà một lúc mất đi 13 cán bộ, chiến sĩ. Chia buồn với các gia đình có người thân đã mất, các anh hãy yên nghỉ. Đất nước, người dân ghi nhớ công lao của các anh", BĐ Hoài Nam viết.
Nhiều BĐ cũng bày tỏ mong muốn tại khu vực mà 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh, chính quyền xem xét làm một tấm bia tưởng niệm để tri ân các anh. “Xin chia buồn với tất cả các anh cùng thân nhân, mong Bộ Quốc phòng, chính quyền địa phương xem xét có thể đặt một tấm bia tưởng niệm tại nơi này để tưởng nhớ các anh", BĐ Nhạc đề xuất.

Công nhận liệt sĩ đối với 13 cán bộ hy sinh ở Rào Trăng 3

Cần ưu tiên trang thiết bị hiện đại cho cứu hộ

Bên cạnh chia buồn, bày tỏ sự tri ân, nhiều BĐ cũng cho rằng nước ta thường xuyên bị ảnh hưởng thiên tai, vì vậy cần ưu tiên đầu tư các phương tiện hiện đại cho công tác cứu hộ, cứu nạn và chúng phải luôn được đặt trong tình trạng sẵn sàng... “Người dân rất biết ơn sự hy sinh của các anh và tri ân đến gia đình. Cũng mong rằng sau vụ việc, chúng ta có thêm nhiều bài học xương máu về việc phòng chống thiên tai. Mỗi năm, khu vực miền Trung đều xảy ra tình trạng này nên về lâu dài ta cần trang bị thiết bị hiện đại, lực lượng cứu hộ được đào tạo bài bản để đối mặt với tình hình thiên tai ngày càng phức tạp”, BĐ Minh Nhật ý kiến.
Cùng quan điểm, BĐ Quang Sáng viết: “Qua đây mới thấy thiên tai ảnh hưởng khủng khiếp như thế nào đến đời sống xã hội. Nhà nước phải ưu tiên trang bị những phương tiện, thiết bị hiện đại, kể cả trực thăng chuyên dùng để phục vụ cho việc cứu hộ cứu nạn ở những khu vực hiểm trở, trong điều kiện thiên tai phức tạp... Thiên tai luôn xảy ra mỗi năm với tần suất ngày càng dày và việc làm này mới là phương pháp “tác chiến” lâu dài”.
Quá xót xa! Xin chia buồn cùng gia đình những người đã hy sinh vì nhân dân, vì Tổ quốc với lòng kính trọng và biết ơn sâu sắc nhất.
Thanh Trung
Ai cũng mong có sự may mắn nhưng điều đó đã không xảy ra. Nghiêng mình tiếc thương các anh vì những hy sinh giữa đời thường...
Đức Đồng
Nhà nước phải ưu tiên trang bị thiết bị tối tân hơn nữa cho các lực lượng cứu hộ trên bộ, trên biển.
Trúc Lê

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thị Phương Trinh

Nguyễn Thị Phương Trinh

Đây là hình ảnh đẹp nhất, kết thúc một hành trình, một công cuộc 3 ngày qua
Tôi khóc mỗi lần nhìn ảnh này. Cảm ơn anh đã đứng nghiêm chào, thay cho chúng tôi, không được dịp đến chào lần cuối, đón người trở về.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU