Y án tử hình Tài 'mụn' - kẻ đâm chết 2 'hiệp sĩ đường phố' Sài Gòn

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tài 'mụn' đã ra tay tàn độc, đâm chết 2 'hiệp sĩ đường phố' Nguyễn Văn Thôi và Nguyễn Hoàng Nam...
Tài "mụn" bị y án tử hình về hành vi đâm chết 2 'hiệp sĩ đường phố' ở Sài Gòn /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG Tài "mụn" bị y án tử hình về hành vi đâm chết 2 'hiệp sĩ đường phố' ở Sài Gòn - ẢNH: NGỌC DƯƠNG
Tài "mụn" bị y án tử hình về hành vi đâm chết 2 'hiệp sĩ đường phố' ở Sài Gòn
ẢNH: NGỌC DƯƠNG
Ngày 5.7, TAND cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm, tuyên y án tử hình đối với Nguyễn Tấn Tài (tức Tài "mụn", 25 tuổi) về tội “giết người”, 4 năm tù đối với Ngô Văn Hùng (33 tuổi) về tội “che giấu tội phạm”.
HĐXX phúc thẩm nhận định hành vi của Tài "mụn" gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng (2 người chết và 3 người bị thương nặng); gây phẫn nộ trong dư luận; chưa khắc phục thiệt hại... nên không có căn cứ để giảm án. Tương tự, bị cáo Hùng cũng xin giảm nhẹ hình phạt nhưng không có tình tiết nào mới nên HĐXX không xem xét.

Kẻ thủ ác là 'đầu trộm đuôi cướp'

Bản án sơ thẩm xác định, Tài "mụn" và bị cáo Nguyễn Hoàng Châu Phú (25 tuổi, bị cấp sơ thẩm tuyên chung thân, không kháng cáo) thường xuyên trộm cắp, bán tài sản trộm cắp được lấy tiền tiêu xài. Chiều tối 13.5.2018, Tài gọi điện rủ Phú đi trộm xe máy. Phú chở Tài từ Q.12 về trung tâm thành phố tìm "con mồi".
Khi Tài "mụn" và Phú đang "săn mồi" trên đường Cách Mạng Tháng 8 (Q.3, TP.HCM), thì bị các "hiệp sĩ đường phố" Trần Văn Hoàng, Nguyễn Văn Thôi, Nguyễn Hoàng Nam, Đinh Phú Quý, Nguyễn Đức Huy, Lê Văn Tuyên và Đinh Văn Tài phát hiện, theo dõi.
Tài và Phú thấy một xe SH không người trông coi dựng trước cửa hàng thời trang trên đường Cách Mạng Tháng 8 nên dừng xe trộm. Khi Tài vừa mở khóa xe SH định tẩu thoát thì, 'hiệp sĩ đường phố' Trần Văn Hoàng chạy xe máy tông thẳng vào khiến Tài và xe ngã xuống đường.
Các "hiệp sĩ" Hoàng, Thôi, Nam và Tuyên cùng chạy đến khống chế, bắt giữ Tài. Lúc này, Tài rút dao đâm nhiều nhát vào nhóm 'hiệp sĩ đường phố' khiến anh Thôi và anh Nam chết tại chỗ, anh Hoàng bị thương. 
Khi Phú rồ ga định tẩu thoát, thì bị 2 'hiệp sĩ đường phố' Quý và Huy kẹp cổ, nắm đuôi xe giữ lại. Để giải vây cho đồng bọn, Tài chạy đến đâm 2 anh khiến cả hai trọng thương.
Sau khi gây án, Phú lẩn trốn về Hóc Môn (TP.HCM), còn Tài về nhà trọ thay quần áo. 
Tài điện thoại cho Ngô Văn Hùng (33 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp, TP.HCM) nói vừa "đụng chuyện" và xin tá túc vài hôm, thì Hùng đồng ý. 
Đến tối ngày 14.5.2018, Tài "mụn" đang ở trong nhà Hùng, thì lực lượng công an bao vây, bắt giữ để điều tra vụ án đâm chết "hiệp sĩ đường phố".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Khách quan mà nói bản án mà TAND áp dụng cho các tên trong vụ án gây chấn động cả nước này, là một bản án rất chính xác, người dân rất tán thành và ủng hộ.
Hùng Dũng

Hùng Dũng

Cần phải tử hình hắn 2 lần vì những tội ác mà hắn và đồng bọn gây ra !
Thiện Hào

Thiện Hào

Không có tội ác nào mà không trả giá đó là bài học cho những ai có hành sai trái.
Tinh

Tinh

Tài không đáng chết thì những nạn nhân đáng chết sao?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU