Xưởng sản xuất thành nơi phục vụ du khách Trung Quốc

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Dự án xưởng sản xuất nệm cao su, chế biến đá quý và bán quý của Công ty TNHH Jade Royal trong Khu công nghiệp (KCN) Thành Hải, TP.Phan Rang-Tháp Chàm (Ninh Thuận) đang trở thành điểm tham quan du lịch và ăn uống.
“Từ trước Tết Nguyên đán đến nay, bình quân mỗi ngày có khoảng 1.000 du khách, chủ yếu là du khách Trung Quốc được đưa vào khu trưng bày đá quý để tham quan và ăn uống”, một bảo vệ của KCN Thành Hải cho biết. Một tài xế cho biết, du khách Trung Quốc đi theo tour từ Nha Trang vào tham quan mua sắm trong khu trưng bày đá quý và ăn trưa tại nhà ăn trong khuôn viên Công ty TNHH Jade Royal; sau đó quay về Nha Trang.
Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, sau khi sang nhượng lại cơ sở hạ tầng Nhà máy sản xuất đá granite của Công ty CP địa chất khoáng sản VN, Công ty TNHH Jade Royal được Ban Quản lý các KCN Ninh Thuận (BQL) cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư vào ngày 21.12.2017, để xây dựng dự án sản xuất nệm cao su, chế biến đá quý và đá bán quý, tổng vốn đầu tư 50 tỉ đồng.
Mặc dù chưa đủ các thủ tục pháp lý nhưng chủ đầu tư vẫn tiến hành sửa chữa, xây dựng nhà ăn, khu trưng bày đá quý. Vào đầu tháng 2.2018, chủ đầu tư tổ chức khánh thành khu trưng bày nhưng bị BQL tạm đình chỉ. Tuy nhiên, Công ty TNHH Jade Royal vẫn tổ chức đưa đón du khách vào tham quan, ăn uống.
Ngày 21.3, ông Đỗ Quốc Trí, Phó trưởng BQL, cho biết ngày 5.3 BQL tổ chức buổi họp với sự tham gia của các sở ngành liên quan, xác định dự án nói trên chưa được thẩm định PCCC, chưa đánh giá tác động môi trường, chưa được cấp giấy phép xây dựng.
Biên bản cuộc họp khẳng định chủ đầu tư triển khai hoạt động như một trạm dừng chân của các tour du lịch, không đúng mục tiêu đăng ký; sản phẩm trưng bày không có đăng ký tại Chi cục Hải quan Ninh Thuận...; kiến nghị UBND tỉnh Ninh Thuận xem xét thành lập đoàn kiểm tra liên ngành đối với hoạt động đầu tư, kinh doanh tại dự án này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU