Xúi giục người khác đóng giả 'ma giáo' mặt đen rồi chụp ảnh đăng facebook câu like

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an huyện Thanh Hà (Hải Dương) vừa xác minh việc nam thanh niên có hành vi xúi giục người khác hóa trang giống 'ma giáo' mặt đen để chụp ảnh đăng facebook câu like. 
 
Hình ảnh do Đặng Như Chiến đăng tải để câu like /// Ảnh Lê Tân Hình ảnh do Đặng Như Chiến đăng tải để câu like - Ảnh Lê Tân
Hình ảnh do Đặng Như Chiến đăng tải để câu like
Ảnh Lê Tân
Ngày 5.12, trang facebook có tên Bin Bảnh đã đăng tải hình ảnh một người đàn ông mặc đồ đen, mặt đen, cầm đầu gà giống với người đàn ông được gọi là 'ma giáo' mặt đen đang gây bão trên mạng xã hội.
Hình ảnh cho thấy, "ma giáo mặt đen" đứng trước cổng Trường mầm non Hồng Lạc (xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà, Hải Dương). Việc này đã gây hoang mang dư luận.
Công an huyện Thanh Hà đã phối hợp với Công an xã Hồng Lạc xác định người đăng thông tin là Đặng Như Chiến (19 tuổi ở thôn Đoài, xã Hồng Lạc, Thanh Hà), chủ facebook Bin Bảnh.
Tại cơ quan công an, Đặng Như Chiến cho biết, sáng 5.12, Chiến xúi giục một nam thanh niên tên Xuân (17 tuổi ở cùng xã) đóng giả làm 'ma giáo' mặt đen đứng trước cổng Trường mầm non Hồng Lạc. Sau đó, Chiến chụp ảnh đăng lên facebook để câu like. Sau khi làm việc với công an, Đặng Như Chiến đã xóa hình ảnh trên.
Vài ngày gần đây, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh và thông tin chia sẻ về một người đàn ông lạ mặt ở Hà Nội, Hải Phòng có nhiều biểu hiện kỳ quái với mặt mũi đen nhẻm, mặc bộ đồ màu đen, đội mũ bảo hiểm màu đen, đi ủng đen, tay cầm chảo màu đen, kèm đầu gà, xúc xích, xiên thịt nướng.
Người đàn ông này thường xuất hiện ở những nơi đông người để xin tiền và luôn có những hành vi bất thường. Thấy lạ, một số phụ huynh đã chụp ảnh đăng lên mạng xã hội và bày tỏ hoang mang, nghi ngờ người này có hành vi tiếp cận, dụ dỗ, bắt cóc trẻ em.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thu Thủy

Thu Thủy

Mạng xã hội là con dao 2 lưỡi. Rất hữu ích để trao đổi thông tin hiện nay, tuy nhiên cũng có nhiều lợi dụng để đưa các thông tin thiếu chính xác, trung thực và các thông tin thiếu lành mạnh. Cần có cách quản lý để MXH hữu ích hơn.
nguyễn văn hùng

nguyễn văn hùng

cần có chế tài thật mạnh như bỏ tù chẳng hạn mới mai ra bớt được mấy chuyện mất đạo đức như vầy. vì mấy cái like, thỏa mãn bản thân mà làm cho xã hội hoang mang gây bất ổn xã hội.
Ngọc Sương

Ngọc Sương

Cậu này chắc muốn làm em Khá Bảnh đây! Xử phạt để chừa cái tội thích câu like
Thành Nhân

Thành Nhân

May quá, mình cũng được mời chào các gói đầu tư nhưng đang còn phân vân thì Thanh niên đã đưa tin này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU