Xử phạt đầu mối nhập khoai tây Trung Quốc về Đà Lạt

9
(TNO) Chiều 15.6, ông Dương Ngọc Đức, Trưởng phòng Kinh tế TP.Đà Lạt cho biết, UBND TP.Đà Lạt vừa ra quyết định phạt đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt, người nhập khoai tây Trung Quốc về Đà Lạt.

(TNO) Chiều 15.6, ông Dương Ngọc Đức, Trưởng phòng Kinh tế TP.Đà Lạt cho biết, UBND TP vừa ra quyết định phạt đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt, người nhập khoai tây Trung Quốc về Đà Lạt.

>> Tiêu hủy 26 tấn khoai tây Trung Quốc có chất độc hại

Cụ thể, bà Nguyệt bị phạt 3 triệu đồng vì lô khoai tây 26 tấn nhập từ Trung Quốc chứa hoạt chất Chlorpyrifos vượt ngưỡng cho phép gấp 16 lần. Phạt 500.000 đồng vì bà Nguyệt buôn bán không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Một cán bộ thuộc UBND P.12, TP.Đà Lạt cho biết bà Nguyệt là đầu mối nhập khoai tây từ Trung Quốc về Đà Lạt rồi phân phối cho các vựa rau “tân trang” cho đẹp mắt rồi bán đi các tỉnh trong những năm qua. Năm 2012, bà Nguyệt từng cam kết với các cơ quan chức năng không nhập khoai tây Trung Quốc về Đà Lạt để “nhuộm màu” rồi pha trộn với khoai tây Đà Lạt làm mất uy tín thương hiệu khoai tây Đà Lạt.

Chiều cùng ngày, tại bãi rác Cam Ly, P.5, TP.Đà Lạt các nhân viên của Công ty TNHH MTV dịch vụ đô thị Đà Lạt dùng xe ủi bánh xích tiêu hủy toàn bộ 26 tấn khoai tây tịch thu từ kho của bà Nguyệt . 

 Tiêu hủy khoai tây Trung Quốc 1
Vận chuyển khoai tây đi tiêu hủy

Tiêu hủy khoai tây Trung Quốc 2

Tiêu hủy khoai tây Trung Quốc 3

Tiêu hủy khoai tây Trung Quốc 4
Tiêu hủy khoai tây Trung Quốc có chất độc hại

Lâm Viên (thực hiện)

>> Hàng Trung Quốc "đội lốt" hàng Việt lừa người Myanmar
>> Hàng Trung Quốc bủa vây người tiêu dùng
>> Phát hiện kho hàng Trung Quốc giả, lậu
>> Phong trào tẩy chay hàng Trung Quốc lan rộng  

Bình luận

User
Gửi bình luận
lango, USA

lango, USA

Xử phạt như vậy thì làm sau ngăn được bọn gian thương này ! phải phạt gập 100 lần như vậy mới đáng tội , cộng thêm tội lừa đảo và phá hoại thị trường nữa ! Thu hồi giấy phép kinh doanh va bồi thường cho nông dân bị thiệt hại !!!!
kcmini

kcmini

Phạt gì có 3 triệu đồng thì làm sao đủ sức răng đe bọn buôn lậu được. Tôi đề nghị nâng múc phạt gấp đôi giá trị hàng buôn lậu, nếu tái phạm thì phạt gấp 10 lần mới thoả đáng.
thinh

thinh

Tổng xử phạt 3,5 triệu chưa đủ sức răn đe. Đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp xử phạt cao nhất có thể.
taiduc - TPHCM

taiduc - TPHCM

xử như vậy không ổn rồi, kd không phép và kinh doanh hàng giả mạo độc hại số lượng lớn-nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng mà phạt nhẹ hều vậy, thì sẽ không còn tính răn đe mạnh.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU