Xử lý xe quá tải tại TP.HCM: Lúng túng vì thiếu... cái cân

Sáng 4.6, UBND TP.HCM họp bàn giải pháp bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn TP 7 tháng còn lại của năm 2013. Theo thượng tá Trần Thanh Trà, Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM, lực lượng chức năng đang lúng túng trong việc xử lý xe quá tải vì hiện thiếu thiết bị cân quá tải, dừng xe quá tải xử lý dẫn đến nguy cơ kẹt đường và đặc biệt là thiếu kho bãi để chứa phương tiện, hàng hóa vi phạm...

Trước vấn đề đang gây nhiều bức xúc này, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín chỉ đạo: “Nếu thiếu cân thì đi mua thôi. Sao cứ kêu hoài vì chuyện này đã đề xuất từ năm ngoái tới năm nay”. Cũng theo ông Tín: “Nhiều tai nạn thảm khốc vừa rồi do xe quá tải dẫn đến mất thắng, mất lái gây ra. Chưa kể thực tế nhiều cầu, đường bị hư hỏng, sập hết”, vì thế “Phải kiểm tra ngay tại các cổng cảng. Xe nào quá tải thì xử phạt liền, không cho lưu thông. Cái gốc không lo làm mà cứ chụp cái ngọn để làm rồi cứ kêu hoài. Tình hình nghiêm trọng lắm rồi. Phải chấn chỉnh ngay thôi. Có gì mà phải chập chờn”, ông Tín nói thêm.

Đình Phú

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thế Dũng

Thế Dũng

Rất phấn khởi khi nghe những phát biểu thẳng thắn, quyết liệt của ông PCT UBND TP HCM. Chuyến này mà không làm được thì lòng tin của người dân với LL CSGT sẽ như thế nào?
Nguyễn Đình Thành

Nguyễn Đình Thành

Xe quá tải phần lớn là xe chở hàng ra,vào cảng cho nên kiểm soát tải ngay từ đây là đã hạn chế được hơn 50% lượng xe quá tải lưu thông trên đường. Kiểm tải ngay cổng cảng đơn giản và ít tốn nhân lực,chi phí hơn trên đường và cũng dễ quản lý tiêu cực hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU