Xử lý vỉa hè phải tính đến người dân nghèo

31 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Về chiến dịch ra quân xử lý vỉa hè, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cho rằng phải tổ chức lại, hài hòa với lợi ích người dân, không để tồn tại hình ảnh lực lượng chức năng đẩy đuổi giằng xé gánh hàng với bà con.
Mở đầu cuộc họp trực tuyến về an toàn giao thông (quý 1/2017) diễn ra vào chiều qua (16.3), Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, cho biết tình trạng phức tạp với nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trong quý 1/2017 khiến cuộc họp quý phải tổ chức sớm để các địa phương bàn cách kéo giảm tai nạn giao thông.
Xử lý vỉa hè phải tính đến người dân nghèo - ảnh 1

tin liên quan

Quyết liệt nhưng phải cho người dân mưu sinh
Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cho rằng phải siết chặt kỷ cương nhưng cũng phải tạo công ăn việc làm, bố trí một số vỉa hè trên các tuyến đường phù hợp cho người dân kinh doanh
Nhiều địa phương đều bày tỏ sự lo lắng về nguy cơ tai nạn từ những đường ngang dân sinh giao cắt với đường sắt và đề nghị Chính phủ cấp kinh phí để tỉnh làm đường gom. Tuy nhiên, theo Phó thủ tướng, trong việc xử lý đường ngang dân sinh giao cắt với đường sắt các địa phương phải tích cực và chủ động, không thể cứ trông chờ vào nguồn ngân sách T.Ư.
Tại hội nghị, lãnh đạo Hà Nội và TP.HCM cũng báo cáo những kết quả bước đầu trong chiến dịch ra quân lấy lại vỉa hè. Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cho rằng TP.HCM phải tổ chức lại, hài hòa với lợi ích người dân, đặc biệt không để tồn tại hình ảnh lực lượng chức năng đẩy đuổi giằng xé gánh hàng với bà con rất không đẹp, đồng thời tìm giải pháp sắp xếp, giải quyết đảm bảo nhu cầu mưu sinh của người dân, vì những người bán hàng rong đều là những đối tượng nghèo.
Xử lý vỉa hè phải tính đến người dân nghèo - ảnh 2

tin liên quan

Những người bán hàng rong rơi nước mắt trong 'cuộc chiến vỉa hè'
Trong cao điểm ra quân xử lý những vi phạm về lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn TP.HCM suốt thời gian qua, người ta đã nhắc nhiều đến những nỗ lực và sự kiên quyết của chính quyền cùng các ngành chức năng. Tuy nhiên, trong công tác này sẽ có những đối tượng bị ảnh hưởng, mà cụ thể là những người bán hàng rong.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Nghiêm túc nhìn nhận , đánh giá lại vấn đề trên mà Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã nhận xét, chỉ đạo. Tôi nghĩ rằng , " đời lại vỉa hè " là không nể cả bất cứ một ai. Tuy nhiên, đối với người nghèo bán hàng rong - ngoài chiếu theo luật định , trong đó các cấp trách nhiệm cần lưu tâm tính nhân văn- nhân bản nữa ! Có vậy, hiệu quả mới trọn vẹn , nhân dân sẽ đồng thuận ...
Chuếnh Choáng

Chuếnh Choáng

Cảm giác như chuếnh choáng khi ba má tui bị dẹp hàng rong. Xe bánh mì góc ngã tư Phú Nhuận.
Xe trái cây dạo

Xe trái cây dạo

Mía ghim, cóc, ổi , xoài keo, dưa hấu, đu đủ ..tui bán ai cũng ăn hết . Từ bình dân đến sang trọng , khách nước ngoài. Cán bộ đi xe biển số xanh cũng dừng mua ăn. Giờ đuổi , dẹp...Là sao !
5 phản hồi
Chị Hải bán ốc

Chị Hải bán ốc

Kính thưa mọi người,
Đúng là người bán hàng rong phải có làm phiền nhiều người vì ít hay nhiều có chiếm lòng lề đường. Nhưng đừng đánh đồng, lên án tất cả ! Chúng tôi nghèo , bán hàng rong - mưu sinh chân chính - xét cho cùng cũng vì cuộc sống gia đình chứ không làm gì sai trái như mua bán bất hợp pháp , bất chính. Còn nữa, cho phép tôi hỏi một câu - từ trước đến nay, các vị đã từng ăn quà rong như xôi, cháo, hủ tiếu, ốc vỉa hè chưa ạ ? Con cháu các vị cũng thích ăn bánh tráng trộn , báng tráng nướng ...vậy mà ! Đừng đánh giá phiến diện các vị ơi !
Phương Thanh Hoàng

Phương Thanh Hoàng

Có lí. Rất chí lí.
le hien quan

le hien quan

Bác Bình nói vậy khiến tôi muốn trào nước mắt,cảm ơn bác nhìn thầu suốt vấn đề .chúc bác nhiều sức khỏe phụng sự đất nước và bá tánh trong thiên hạ .
Đặng Thị Lan Tân Fú

Đặng Thị Lan Tân Fú

Mẹ tôi nuôi anh em tôi bằng bán hủ tiếu trong xóm từ lâu.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU