Xử lý trách nhiệm khi để 3 người Trung Quốc bỏ trốn khỏi nơi cách ly

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng yêu cầu Công an tỉnh Đồng Nai tập trung truy tìm, xử lý nghiêm 3 người Trung Quốc bỏ trốn khỏi nơi cách ly trong thời gian đang cách ly tập trung.
Ngày 4.5, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đã có văn bản gửi Sở Y tế, Công an, Bộ Chỉ huy quân sự, UBND H.Vĩnh Cửu và Ban điều hành Khu cách ly tập trung số 2 (Trung tâm y tế H.Vĩnh Cửu đóng tại xã Thạnh Phú, Vĩnh Cửu), chỉ đạo liên quan đến vụ 3 đối tượng Trung Quốc bỏ trốn khỏi nơi cách ly.
Theo đó, yêu cầu các đơn vị trên thống nhất ý kiến, tham mưu đề xuất UBND tỉnh xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan, trình Chủ tịch xử lý trong ngày 6.5.
Ngày 1.5, tại cuộc họp khẩn của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai, đại tá Trần Tiến Đạt, Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cho hay vào rạng sáng 30.4 có 3 người nước ngoài nhập cảnh trái phép đang cách ly tại cơ sở 2 Trung tâm y tế H.Vĩnh Cửu đã trốn khỏi khu cách ly. Hiện lực lượng công an đang truy tìm những người này.
Nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết 3 người Trung Quốc này gồm: Wang Han Chang (36 tuổi), Lee Jie (28 tuổi) và Ran zhuang (31 tuổi) thuộc nhóm 17 người nước ngoài nhập cảnh trái phép trước đó được phát hiện, đưa đến cách ly tại H.Vĩnh Cửu. Cơ quan công an cũng đã xác định được 2 người đàn ông ở Tuyên Quang và Bắc Giang đưa 17 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Đồng Nai, trong đó có 3 trường hợp trốn cách ly nói trên.
Chủ trì buổi họp khẩn của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai nói trên, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đã yêu cầu Công an tỉnh Đồng Nai tập trung truy tìm những trường hợp nhập cảnh trái phép trốn cách ly để xử lý nghiêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Duong

Nguyen Duong

Loại tội phạm này được liệt kê là loại tội phạm khủng bố . Để trốn ra ngoài sẽ rất nguy hiểm cho xã hội . Phải xử lý thật nặng người vi phạm .
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Bài học cho việc quản lý những người nhập cảnh trái phép " cách ly tập trung ". Đúng ra những người này thuộc loại tội phạm. Không nên nhẹ tay đối xử. Vì động cơ họ nhập cảnh trái phép không rõ ràng. Bài học Campuchia chưa ráo mực. Phải cảnh giác hơn loại tội phạm mới này.
Hoa Doan

Hoa Doan

Phải xem những người trốn cách ly là tội phạm và truy bắt như bắt tội phạm vì từ họ có nguy cơ gieo rắc dịch bệnh kinh hoàng.
Let's Color

Let's Color

Không công bố hình ảnh cho dân biết mặt để phát hiện?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU