Xử lý nghiêm vụ tấn công xe buýt 'bất kể sai phạm từ bên nào'

3 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ông Võ Khánh Hưng, Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM, cho biết Sở đang phối hợp với Công an TP.HCM xử lý vụ xe buýt số 8 bị tấn công khi đang trả khách trên đường Phạm Văn Đồng, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức.
Nhóm côn đồ đập vỡ kính xe buýt, định leo vào bên trong để tấn công tài xế /// Ảnh cắt từ clip Nhóm côn đồ đập vỡ kính xe buýt, định leo vào bên trong để tấn công tài xế - Ảnh cắt từ clip
Nhóm côn đồ đập vỡ kính xe buýt, định leo vào bên trong để tấn công tài xế
Ảnh cắt từ clip
Ngày 23.12, ông Võ Khánh Hưng, Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM, cho biết Sở đang phối hợp với Công an TP.HCM xử lý vụ xe buýt số 8 bị tấn công khi đang trả khách trên đường Phạm Văn Đồng, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức vào ngày 22.12.
“Quan điểm của Sở là xử lý theo pháp luật, bất kể sai phạm từ bên nào”, ông Hưng khẳng định. Trước mắt, Sở GTVT nhắc nhở chung đối với các tài xế và sẽ đưa thêm giải pháp chấn chỉnh sau khi có kết luận của công an.

Kinh hoàng cảnh nhóm thanh niên cầm hung khí đập nát xe buýt ở TP.HCM

Như Thanh Niên đưa tin, tài xế Quách I Rắc lái xe buýt tuyến số 8 (Bến xe Q.8 - ĐH Quốc gia), BS 51B - 232.25 khi trả khách trên đường Phạm Văn Đồng thì bị một nhóm thanh niên khoảng 6 - 8 người chặn xe tấn công; lúc này trên xe có hơn 10 hành khách. Nhóm côn đồ dùng hung khí, gậy gộc đập vỡ toàn bộ kính xe rồi định leo lên xe tấn công tài xế.
Sau khi xảy ra vụ việc, Trung tâm quản lý giao thông công cộng TP.HCM cùng Hợp tác xã vận tải Quyết Thắng đã trích xuất dữ liệu camera cung cấp cho công an. Trước đó, ngày 19.12 xe buýt do tài xế Rắc điều khiển cũng bị 2 người đi xe máy đập vỡ kính vì cho rằng bị chèn ép khi tham gia giao thông.

Bình luận

User
Gửi bình luận
hoàng Lâm

hoàng Lâm

Tôi có một đề xuất nhỏ như vầy : Đề nghị CSGT tập trung duy trì làm thật căng bắt tất cả các phương tiện vi phạm luật GT trên một con đường trọng điểm ( bất kể lỗi lớn nhỏ ) mỗi tổ CSGT cách nhau vài trăm mét nếu phương tiện bị tổ trước phạt rồi mà đến đoạn tổ sau mà vi phạm nữa thì tiếp tục phạt nặng hơn làm liên tục một vài tháng làm cho người điều khiển phương tiện thường xuyên trên đường đó luôn có ý thức là trên đường này lúc nào cũng có CSGT sẵn sàng phạt họ nếu vi phạm luật GT, để họ bắt buộc phải chấp hành luật lệ GT ,sau đó tạm ổn ta rút bớt chuyển xang con đường khác làm như vậy và thỉnh thoảng lại quay về đường cũ thì may ra ý thức chấp hành luật lệ GT mới được chấn chỉnh .Rất mong các CQ chức năng để ý đến góp ý của tôi
Blackklion519

Blackklion519

Ra đường, Mọi người đều chứng kiến tình trạng giao thông HỔN LOẠN : xe 2 bánh thì vượt đèn đỏ/ chay ngược chiều/ leo vỉa hè gây nguy hiểm cho người đi bộ/ chở hàng cồng kền …; xe bus ngang nhiên đón / trả khách không đúng trạm, gây nguy hiểm cho hành khách, cản trở giao thông….Đáng lẻ, từ lâu, CSGT phải có TRÁCH NHIỆM xử phạt để lập lại TRẬT TỰ. Sở GT phải bắt buộc các bus gắn CAMERA hành trình. Giải pháp để TRÁNH XUNG ĐỘT ngoài đường ( đánh lộn, đâm chém…) là mọi người phải tuân theo PHÁP LUẬT giao thông.
Lão gàn dở

Lão gàn dở

Cho CSGT hưởng 50% tiền phạt, là sẽ quyết liệt ngay thôi. Đã phạt là cứ tiền tươi mà thu, cũng sẽ sợ ngay thôi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU