Xử lý khu du lịch xây dựng không phép

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Lãnh đạo UBND P.Ghềnh Ráng (TP.Quy Nhơn, Bình Định) cho biết sẽ chỉ đạo các bộ phận liên quan kiểm tra lại toàn bộ công trình Khu du lịch sinh thái và dã ngoại Suối Tiên.
Lối vào Khu du lịch sinh thái và dã ngoại Suối Tiên /// Ảnh: HOÀNG TRỌNG Lối vào Khu du lịch sinh thái và dã ngoại Suối Tiên - Ảnh: HOÀNG TRỌNG
Lối vào Khu du lịch sinh thái và dã ngoại Suối Tiên
Ảnh: HOÀNG TRỌNG
Ngày 28.12, lãnh đạo UBND P.Ghềnh Ráng cho biết sẽ chỉ đạo các bộ phận liên quan kiểm tra lại toàn bộ công trình Khu du lịch sinh thái và dã ngoại Suối Tiên (gọi tắt Khu du lịch Suối Tiên, KV.3, P.Ghềnh Ráng), căn cứ thời điểm xây dựng của từng công trình để đề xuất hướng xử lý cho phù hợp. Toàn bộ công trình này đều không có giấy phép xây dựng.
Khu du lịch Suối Tiên nằm trên tuyến đường Quy Nhơn - Sông Cầu (tuyến QL1D). Muốn vào khu du lịch này phải đóng tiền tại quầy bán vé ở cổng ra vào. Theo giải thích của người bán vé, muốn vào bên trong chụp hình phải đóng 40.000 đồng/người, nếu gọi thêm đồ uống thì mỗi người phải đóng tổng cộng 60.000 đồng.
Khu du lịch Suối Tiên thuộc sở hữu của Công ty TNHH Suối Tiên Quy Nhơn do 2 thành viên góp vốn là vợ chồng ông Nguyễn Văn Phụng - bà Huỳnh Thị Hạnh (cùng ở KV.3, P.Ghềnh Ráng). Công ty này do ông Phụng làm giám đốc.
Ông Võ Chí Thiện, Chủ tịch UBND P.Ghềnh Ráng, cho biết khu đất xây dựng Khu du lịch Suối Tiên có diện tích 2,23 ha. Tháng 6.2019, UBND tỉnh Bình Định có quyết định phê duyệt Đồ án quy hoạch điều chỉnh 1/2.000 các điểm du lịch dịch vụ dọc tuyến Quy Nhơn - Sông Cầu, trong đó khu đất của vợ chồng ông Phụng thuộc điểm du lịch số 2. Theo ông Thiện, các công trình trong Khu du lịch Suối Tiên được vợ chồng ông Phụng xây dựng nhiều thời điểm khác nhau. Trong đó có công trình được xây dựng trước khi ông Thiện nhận chức Chủ tịch UBND P.Ghềnh Ráng. UBND P.Ghềnh Ráng cũng đã nhiều lần làm việc, yêu cầu vợ chồng ông Phụng không được xây dựng thêm các công trình khi chưa được các cơ quan chức năng cấp phép.
Mới đây, sau khi nhận được phản ánh của người dân về việc xây dựng trái phép tại Khu du lịch Suối Tiên, ngày 8.12, Tổ công tác UBND P.Ghềnh Ráng đã kiểm tra, làm việc với chủ đầu tư khu du lịch này. Theo kết quả kiểm tra, chủ đầu tư đã dựng một nhà bảo vệ bằng kết cấu nhôm kính (diện tích 20 m2), gia cố lại tường chắn đất bằng đá chẻ với chiều cao khoảng 5 m, dài khoảng 27 m, lát mới lại nền gạch với diện tích 156,6 m2, lắp dựng sàn bằng sắt tạo không gian ngắm cảnh với diện tích khoảng 10 m2... Tại thời điểm kiểm tra, các hạng mục trên đã xây dựng xong khi chưa được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền.
Về việc vợ chồng ông Phụng tổ chức thu phí vào cổng, ông Thiện cho biết UBND P.Ghềnh Ráng sẽ mời vợ chồng ông Phụng và bà Hạnh lên làm việc, đồng thời phối hợp với các cơ quan kiểm tra, xác minh để xử lý việc thu phí này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
BOX

BOX

Chưa được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền mà vẫn cố ý xây dựng. Phải xử lý mạnh tay. Có như vậy thì mới có tính răn đe những trường hợp khác.
beoanh92

beoanh92

Việc này phải xử lý nghiêm minh, đừng có nhân nhượng. Ở đâu ra mà chưa xin phép đã thu phí với xây dựng trên đó.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU