Xử lý cán bộ nói 'tôi bụng to', 'đang mắc buồn đi vệ sinh' với dân

66 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một cán bộ Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bình Định, sau khi bị tố cáo nói 'tôi bụng to', 'đang mắc buồn đi vệ sinh' khi làm việc với dân, đã bị xử lý.
Trung tâm Phục vụ hành chính công của tỉnh Bình Định  /// ẢNH: HOÀNG TRỌNG Trung tâm Phục vụ hành chính công của tỉnh Bình Định - ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Trung tâm Phục vụ hành chính công của tỉnh Bình Định
ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Ngày 12.11, Văn phòng UBND tỉnh Bình Định cho biết, ông Phan Cao Thắng, Phó chủ tịch UBND tỉnh này đã ký văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo về việc xử lý đối với ông Đoàn Thanh Tú (công chức Văn phòng Đăng ký đất đai, thuộc Sở TN-MT).
Theo đó, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định giao Giám đốc Sở TN-MT chỉ đạo Văn phòng đăng ký đất đai không phân công ông Tú thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn có liên quan đến người dân và doanh nghiệp. Đồng thời, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định cũng yêu cầu tiếp tục giám sát quá trình tu dưỡng, rèn luyện của ông Tú; nếu tiếp tục vi phạm các quy định về cộng vụ, kỷ luật, kỷ cương hành chính và văn hóa công sở thì phải xử lý kỷ luật theo đúng quy định hiện hành.
Theo phản ánh của người dân, sáng 24.10, khi có người đến Trung tâm Phục vụ hành chính công của tỉnh Bình Định (ở TP.Quy Nhơn) để liên hệ làm việc, ông Đoàn Thanh Tú đã có thái độ, lời nói ứng xử chưa đúng mực và chưa thực hiện đúng trách nhiệm hướng dẫn đối với công dân đến giải quyết thủ tục hành chính.
Khi bị nhắc nhở về việc không đeo bảng tên, ông Tú đứng dậy, cười to và nói “tôi bụng to" và "đang mắc buồn đi vệ sinh”, rồi bỏ đi.
Ngay sau khi nhận được phản ánh, Sở TN-MT tỉnh Bình Định đã có văn bản đề nghị Văn phòng đăng ký đất đai tạm dừng công việc đối với ông Tú tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bình Định để xác minh, làm rõ vụ việc và điều động nhân sự dự phòng thay thế công việc của ông Tú.
Sở TN-MT tỉnh Bình Định cũng đã tiến hành họp và đưa ra quyết định xử lý kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với ông Đoàn Thanh Tú.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tây Sơn

Tây Sơn

Đuổi cổ đi dân mới tin, rút kinh nghiệm mãi chán.
Dan Nguyen

Dan Nguyen

ngoài cái hình thức kiểm điểm rút kinh nghiệm mà dân nghe mãi ngán đến tận cổ này thì không còn hình thức kỷ luật nào nữa sao
cười

cười

Có đấy, cảnh cáo nghiêm khắc nữa.,
Cù Lần

Cù Lần

Có, chuyển sang vị trí cao hơn.
5 phản hồi
Nguyễn Hữu Hồng

Nguyễn Hữu Hồng

Đuổi nó đi!!!, thằng đấy mà rút kinh nghiệm cái nỗi gì???
HOÀI NHƠN

HOÀI NHƠN

KHÔNG NÊN KIỂM ĐIỂM RÚT KINH NGHIỆM NHƯ VẬY ĐƯỢC . NÊN ĐIỀU CHUYỂN CÔNG TÁC ÔNG NÀY LUÔN.
nguyen anh

nguyen anh

Ông này mà làm NHÂN VIÊN VỆ SINH chắc chắn hợp 100% luôn. Thứ nhất nếu ông buồn ông có thể đi ngay, không phiền đến ai. Thứ hai lao động chân tay bụng ông ấy sẽ bớt to !
Nghè Thường

Nghè Thường

Cán bộ học hành chữ nghĩa đầy mình....làm sai...rồi rút kinh nghiệm...
Tình trạng này cứ lập đi lập lại....lòng dân đâu phải kiên nhẫn mãi được....?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU