Xử cựu CSGT Đồng Nai bắn chết người: Lãnh đạo CSGT Công an Đồng Nai vắng mặt

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Các lãnh đạo CSGT Công an Đồng Nai được triệu tập đến tòa đã vắng mặt tại phiên tòa xét xử vụ cựu CSGT Đồng Nai Nguyễn Tấn Phước bắn chết người.
Tất cả nhân chứng, người liên quan cùng phía bị hại đều vắng mặt tại phiên tòa /// Ảnh: Lê Lâm Tất cả nhân chứng, người liên quan cùng phía bị hại đều vắng mặt tại phiên tòa - Ảnh: Lê Lâm
Tất cả nhân chứng, người liên quan cùng phía bị hại đều vắng mặt tại phiên tòa
Ảnh: Lê Lâm
Như Thanh Niên đã đưa tin, sáng 29.11 TAND tỉnh Đồng Nai đưa ra xét xử vụ án cựu CSGT Đồng Nai Nguyễn Tấn Phước (41 tuổi) về các tội "giết người" và "sử dụng trái phép vũ khí quân dụng".
Theo giấy triệu tập của tòa, có tổng cộng 23 người: gồm cha mẹ bị hại, 17 người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan và 4 nhân chứng. Tuy nhiên, trong sáng 29.1, cả 23 người đều không có mặt tại tòa.
Xử cựu CSGT Đồng Nai bắn chết người: Lãnh đạo CSGT Công an Đồng Nai vắng mặt - ảnh 1
Một số lãnh đạo CSGT Công an tỉnh Đồng Nai được triệu tập đến tòa với tư cách "người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan", như Trưởng phòng CSGT, thượng tá Đặng Thế Trung; đại tá Dương Thanh Hải, nguyên Trưởng phòng CSGT tỉnh Đồng Nai, hiện là Trưởng công an H.Long Thành...
Ông Lê Hùng Hà, nguyên Trưởng phòng Hậu cần Công an tỉnh Đồng Nai, cũng vắng mặt.
Chủ tọa phiên tòa cho biết những người này có đơn "xin vắng mặt" và "đã có lời khai trong hồ sơ vụ án".

Điều tra viên không đến tòa đối chất

Tại phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án Hồ Minh Khiêm (nguyên Trưởng phòng Thanh tra thuế Cục Thuế Bình Định) bị truy tố về tội nhận hối lộ do TAND cấp cao tại Đà Nẵng tổ chức tại Bình Định ngày 26.11, 12 cán bộ công an tham gia thụ lý, giải quyết vụ án không đến đối chất tại tòa theo giấy mời của hội đồng xét xử. 
Giải thích về việc này, thẩm phán Phạm Việt Cường (TAND cấp cao tại Đà Nẵng), chủ tọa phiên tòa, cho biết tại phiên tòa phúc thẩm trước đó ngày 19.9, các điều tra viên vắng mặt tại phiên tòa với lý do là chưa có quy định họ phải đến tòa như thế nào, ngồi ở đâu, vị trí nào, trang phục ra làm sao…
“Đến phiên tòa ngày hôm nay (ngày 26.11- PV), HĐXX thống nhất không triệu tập nữa. HĐXX sẽ căn cứ vào tài liệu, hồ sơ của vụ án để đưa ra quyết định", thẩm phán Cường cho biết.
Hoàng Trọng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê My

Lê My

Qua hai tin, lãnh đạo CSGT và điều tra viên không chấp hành triệu tập của toà án, ta thấy cán bộ ta có biểu hiện chống đối pháp luật. Vậy phải làm gì?
Dân

Dân

Chấp pháp như thế thì có mà loạn...chả trách tại sao kỹ cương phép nước bị lờn,ý thức pháp luật ngày một xa...
Nguyễn văn Dưỡng

Nguyễn văn Dưỡng

Luật của mình hình như có gì đó thiếu thiếu , ngay cả các cán bộ thi hành luật cũng không nghiêm túc chấp hành khi toà triệu tập và luôn có lý do này nọ , luật sư cũng thế , vui thì đến buồn thì không và cũng có lý do . Các nhà làm luật chỉnh sao đó để Toà đúng là nhân danh Nước CHXHCNVN.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU