Xin chỉ đạo vụ phó giám đốc Sở y tế có vợ giám đốc doanh nghiệp bán vật tư y tế

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vụ Phó giám đốc Sở Y tế Cà Mau có vợ là giám đốc doanh nghiệp có chức năng khám chữa bệnh, đấu thầu cung ứng vật tư y tế... sẽ được báo cáo lãnh đạo tỉnh Cà Mau xin ý kiến chỉ đạo.
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Công ty CP Vạn Phúc do Sở Y tế tỉnh Cà Mau cung cấp cho PV và văn bản của công ty này phát hành ký tên giám đốc là Tạ Thị Diệu Liên /// Ảnh: Gia Bách Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Công ty CP Vạn Phúc do Sở Y tế tỉnh Cà Mau cung cấp cho PV và văn bản của công ty này phát hành ký tên giám đốc là Tạ Thị Diệu Liên - Ảnh: Gia Bách
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Công ty CP Vạn Phúc do Sở Y tế tỉnh Cà Mau cung cấp cho PV và văn bản của công ty này phát hành ký tên giám đốc là Tạ Thị Diệu Liên
Ảnh: Gia Bách
Liên quan đến thông tin, ông Nguyễn Hoàng Sa, Phó giám đốc Sở Y tế Cà Mau có vợ làm giám đốc doanh nghiệp có chức năng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT), đấu thầu cung ứng vật tư y tế, ngày 21.3, ông Nguyễn Đức Thánh, Chánh văn phòng, kiêm người phát ngôn của UBND tỉnh Cà Mau thông tin: "Chúng tôi đã nắm bắt thông tin sau khi Báo Thanh Niên cung cấp. Nhưng do bận họp HĐND nên chúng tôi chưa xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh. Thứ hai (ngày 22.3), chúng tôi sẽ báo cáo lãnh đạo tỉnh xin ý kiến chỉ đạo tiếp theo. Rồi sau đó sẽ thông tin đến báo chí sau", ông Thánh nói.
Như Thanh Niên thông tin, trước đó Văn phòng Báo Thanh Niên tại ĐBSCL có nhận được đơn thư phản ánh của bạn đọc với nội dung một Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau có "vi phạm pháp luật về công tác đấu thầu thuốc tập trung tại Sở Y tế Cà Mau".
Liên quan đến các phản ánh trên, PV Thanh Niên đã gửi các câu hỏi đến UBND tỉnh Cà Mau, Sở Y tế Cà Mau, đề nghị được hỗ trợ thông tin.
Mới đây, trong văn bản trả lời PV Thanh Niên, Sở Y tế Cà Mau cho biết theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Công CP Vạn Phúc được Sở Kế hoạch - Đầu tư cấp (ngày 3.11.2016) thì người đại diện pháp luật là Tạ Như Ý, không phải là Tạ Thị Diệu Liên - vợ ông Nguyễn Hoàng Sa, Phó giám đốc Sở Y tế Cà Mau.
Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, từ năm 2005, Công ty CP Vạn Phúc đăng ký chứng nhận đăng ký kinh doanh lần đầu với người đại diện pháp luật là Tạ Thị Diệu Liên. Đến tháng 11.2016, công ty thay đổi người người đại diện pháp luật trên giấy đăng ký kinh doanh là Tạ Như Ý.
Trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Sở Y tế cung cấp cho PV Thanh Niên, bà Tạ Như Ý có chức danh Chủ tịch hội đồng quản trị, kiêm Giám đốc Công ty CP Vạn Phúc. Tuy nhiên, những văn bản của Công ty CP Vạn Phúc gửi cho Sở Y tế Cà Mau, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Cà Mau gần đây, người đứng tên Giám đốc Công ty CP Vạn Phúc vẫn là bà Tạ Thị Diệu Liên.
Cụ thể, ở văn bản ngày 10.9.2020, Công ty CP Vạn Phúc bổ sung danh sách đăng ký người hành nghề tại cơ sở KCB, người ký văn bản là Tạ Thị Diệu Liên với chức danh là giám đốc.
Còn ở tờ trình ngày 24.2.2020 của Công ty CP Văn Phúc gửi BHXH tỉnh Cà Mau (về nội dung phê duyệt danh mục bổ sung của Công ty CP Vạn Phúc, kết quả lựa chọn nhà thầu các gói thầu mua thuốc năm 2019 của Trung tâm mua sắm tập trung thuốc quốc gia và của Sở Y tế Cà Mau - PV) cũng do bà Tạ Thị Diệu Liên ký với chức danh giám đốc.
Được biết, trong các năm qua, Công ty CP Vạn Phúc của vợ ông Nguyễn Hoàng Sa - Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau đã trúng nhiều gói thầu mua sắm vật tư y tế trong tỉnh Cà Mau.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU