Xét xử vụ vợ cũ bác sĩ Chiêm Quốc Thái thuê người chém 'dằn mặt' chồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo cáo trạng, do có mâu thuẫn, bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc đã chi 1 tỉ đồng nhằm thuê người đánh dằn mặt chồng cũ là bác sĩ Chiêm Quốc Thái.
Bác sĩ Chiêm Quốc Thái (từ phải qua) tại tòa /// Ảnh: PHAN THƯƠNG Bác sĩ Chiêm Quốc Thái (từ phải qua) tại tòa - Ảnh: PHAN THƯƠNG
Bác sĩ Chiêm Quốc Thái (từ phải qua) tại tòa
Ảnh: PHAN THƯƠNG
Sáng nay (26.6), TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm vụ án "cố ý gây thương tích” liên quan đến 7 bị can tham gia chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái (47 tuổi; ngụ Q.1, TP.HCM) trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1) vào đêm 28.3.2018.
[VIDEO] Xét xử vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái thuê người chém chồng với giá 1 tỉ đồng
Nhân chứng là bác sĩ Trần Hoa Sen vắng mặt, phía ông Chiêm Quốc Thái đề nghị hoãn phiên tòa. Nhưng theo HĐXX, việc nhân chứng Trần Hoa Sen vắng mặt không ảnh hưởng đến việc xét xử, vì lời khai của nhân chứng đã có trong hồ sơ, phiên tòa vẫn tiếp tục xét xử.
Nhóm 7 bị cáo tham gia vụ án trên gồm: bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc (vợ Chiêm Quốc Thái, 40 tuổi, quốc tịch Việt Nam và Mỹ, ngụ Q.1), Phan Nguyễn Duy Thanh (37 tuổi, Chủ tịch HĐQT của Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Song Thanh, Q.Tân Phú), Nguyễn Thanh Phong (40 tuổi, ngụ Q.Bình Tân), Phạm Văn Ngôn (33 tuổi, ngụ Q.Tân Phú), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (28 tuổi, ngụ Q.Tân Phú), Chống Thín Sáng (31 tuổi, ngụ Q.Tân Phú, cả 4 đều làm việc tại Công ty Song Thanh), Danh Tiến (27 tuổi, quê tỉnh Sóc Trăng).
Trong vụ án này, bà Vũ Thụy Hồng Ngọc được xác định là chủ mưu.
[VIDEO] Vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái nói lý do bỏ 1 tỉ thuê người đánh chồng

Trước đó, tháng 11.2018, TAND TP.HCM trả hồ sơ điều tra bổ sung, yêu cầu làm rõ vai trò đồng phạm của nữ bác sĩ Trần Hoa Sen (ngụ Q.10, làm tại phòng khám H.L trên đường Trần Hưng Đạo, Q.5). Theo TAND TP.HCM, bà Trần Hoa Sen nhận thức được nội dung Vũ Thụy Hồng Ngọc thuê Thanh để chém ông Thái và giúp sức cho Ngọc đưa 500 triệu đồng cho Thanh tại nhà riêng của bà Sen.

Chính Thanh đã sử dụng số tiền trên do bà Sen giao trực tiếp để tổ chức phân công một số bị cáo khác trong vụ án thực hiện hành vi phạm tội. Như vậy, bà Trần Hoa Sen có vai trò giúp sức cho Vũ Thụy Hồng Ngọc như: điện thoại dàn xếp cho Ngọc và Thanh gặp nhau, sử dụng nhà riêng làm địa chỉ giao dịch việc thuê mướn chém bác sĩ Thái và đưa tiền của Ngọc cho Thanh. Theo tòa án, bà Sen có dấu hiệu phạm tội “cố ý gây thương tích” với vai trò đồng phạm, dù bà Sen không thừa nhận hành vi.

Xét xử vụ vợ cũ bác sĩ Chiêm Quốc Thái thuê người chém 'dằn mặt' chồng - ảnh 2

Bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc vào phòng xử

Ảnh: Phan Thương

Kết quả điều tra bổ sung, Vũ Thụy Hồng Ngọc khai rằng có cho bà Sen biết chuyện mâu thuẫn với ông Chiêm Quốc Thái, nhưng Ngọc không nói cho bà Sen biết việc nhờ Thanh đánh ông Chiêm Quốc Thái. Khi đưa tiền cho bà Sen, nhờ bà Sen chuyển cho Thanh, Ngọc cũng không nói cho bà Sen biết đó là tiền gì. Đối chất lời khai với Thanh, bị can này cũng khai khi nhận tiền từ bà Sen, chỉ được bà Sen nói là tiền Ngọc gửi, không nói rõ số tiền là bao nhiêu, tiền gì.

Cơ quan điều tra ghi lời khai của bà Sen, bà này trình bày, khi Ngọc và Thanh ngồi nói chuyện tại phòng khách nhà bà Sen, thì trong nhà còn có 2 người con bà Sen đang chơi, xem tivi, còn bà Sen đang gọt trái cây dưới bếp nên không biết, không nghe được giữa Ngọc và Thanh nói chuyện gì.

CQĐT cũng đã phối hợp cùng Phòng kỹ thuật hình sự - Công an TP.HCM vẽ sơ đồ không gian, vị trí đồ vật được bố trí trong nhà của bà Sen. Kết quả cho thấy, khoảng cách từ ghế sofa, nơi Ngọc và Thanh nói chuyện đến vị trí của bà Sen (bếp - PV) khoảng 6,5 m, và tivi tại phòng khách đang mở thì bà Sen không nghe được nội dung Thanh và Ngọc đang nói chuyện.

Từ đó, CQĐT cho rằng chưa đủ cơ sở để xác định bà Sen có hành vi giúp sức cho Vũ Thụy Hồng Ngọc trong việc thuê Thanh đánh ông Chiêm Quốc Thái.

Mâu thuẫn, thuê người đánh 'dằn mặt' chồng với giá 1 tỉ đồng

Theo cáo trạng, năm 2011, ông Chiêm Quốc Thái và bị can Vũ Thụy Hồng Ngọc đăng ký kết hôn. Đến năm 2015, bà Ngọc làm đơn ly dị và yêu cầu phân chia tài sản tại TAND TP.HCM. Cũng trong thời gian chung sống với ông Thái, bà Ngọc quen biết bà Trần Hoa Sen và thường xuyên đến nhà bà Sen chơi.

Đầu tháng 3.2018, bà Sen gọi Ngọc đến nhà chơi. Đồng thời bà Sen gọi Thanh  đến nhà mình chơi để bàn việc mua bán đất đai. Khi bà Sen xuống bếp gọt trái cây, thì Ngọc và Thanh đang ngồi phòng khách. Thấy Ngọc có vẻ buồn, Thanh hỏi thăm thì được Ngọc “tâm sự” chuyện mâu thuẫn với ông Chiêm Quốc Thái.

Nghe vậy, Thanh nói: “Thằng này khốn nạn, không đánh mặt đàn ông, để em tát nó mấy tát cho nó bớt mất dạy”. Do lúc này tại phòng khách có người giúp việc và con của bà Sen đang chơi nên Ngọc kêu Thanh vào phòng ngủ của bà Sen nói chuyện. Tại phòng ngủ, Ngọc nhờ Thanh đánh dằn mặt ông Chiêm Quốc Thái với giá 1 tỉ đồng. Thanh đồng ý. Theo cáo trạng, diễn biến sự việc, các bị can đều không kể cho bà Sen nghe.

Khoảng 1 tuần sau, Ngọc lấy 500 triệu đồng đưa đến phòng khám của bà Sen, nhờ bà Sen đưa cho Thanh. Sau đó, bà Sen gọi Thanh đến lấy. Khi nhận được tiền, Thanh gọi các bị cáo khác chuẩn bị hung khí, theo dõi bác sĩ Chiêm Quốc Thái.

Tối ngày 28.3.2018, khi ông Chiêm Quốc Thái đi ra từ một nhà hàng trên đường Nguyễn Huệ - Huỳnh Thúc Kháng (Q.1, TP.HCM), thì Tú (chưa xác định được lai lịch) chở Ngôn ngồi sau cầm dao chạy tới chém 1 nhát dao vào lưng ông Thái rồi bỏ trốn.

Ông Chiêm Quốc Thái có văn bản khiếu nại gửi TAND TP.HCM, cho rằng lời khai của Ngọc và Thanh ở giai đoạn điều tra ban đầu và điều tra bổ sung có mâu thuẫn, ảnh hưởng rất lớn đến nội dung vụ án.
Cụ thể, theo ông Thái, lời khai ban đầu, Ngọc và Thanh đều xác định bà Sen nghe và biết Ngọc thuê Thanh đánh dằn mặt ông Thái, đồng thời còn có lời nói “ủng hộ”. Nhưng khi điều tra bổ sung lại, cả Ngọc và Thanh đều khai không biết bà Sen có nghe được việc Ngọc thuê Thanh đánh ông Thái hay không.
Bác sĩ Chiêm Quốc Thái cũng cho rằng không thể dựa vào khoảng cách giữa phòng khách và bếp để cho rằng bà Sen không nghe được cuộc nói chuyện của Ngọc và Thanh, để từ đó nhận định bà Sen vô can trong vụ án.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU