Xét xử vụ AVG: Giám đốc thẩm định khóc, nói từ bé mình sống lương thiện, ngay thẳng

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Cựu Giám đốc AMAX, người ký chứng thư nâng khống giá AVG hơn 16.500 tỉ đồng, khóc lóc trước toà, nói mình làm sai vì không hiểu luật.
Cựu giám đốc AMAX Võ Văn Mạnh  /// Ảnh Sơn Vũ Cựu giám đốc AMAX Võ Văn Mạnh - Ảnh Sơn Vũ
Cựu giám đốc AMAX Võ Văn Mạnh
Ảnh Sơn Vũ
Trước đó, theo cáo trạng truy tố của Viện kiểm sát, với vai trò là Giám đốc AMAX, bị cáo Võ Văn Mạnh đã ký Biên bản thương thảo hợp đồng số 97B/MOBIFONE-BTC ngày 17.7.2015 thẩm định giá trị doanh nghiệp; ký hợp đồng dịch vụ định giá và thẩm định giá ngày 18.7.2015 với MobiFone, giá trị hợp đồng là 440 triệu đồng.
Bị cáo Mạnh ký Báo cáo xác định giá trị doanh nghiệp AVG hơn 16.500 tỉ đồng. Quá trình thẩm định giá trị doanh nghiệp AVG đã vi phạm Quyết định 129/2008/QĐ-BTC ngày 31.12.2008; Quyết định số 28/2015/TT-BTC ngày 6.3.2015 của Bộ Tài chính về thẩm định giá doanh nghiệp. Bị cáo bị truy tố mức án từ 4 năm đến 5 năm tù.

Vì sao tỉ phú Phạm Nhật Vũ hối lộ 6.2 triệu USD nhưng chỉ đề nghị 3-4 năm tù - Thực hiện: Thái Sơn - Vũ Hân

Tự bào chữa trước toà, bị cáo cho biết mình xuất thân từ gia đình nông dân, từ bé đã học cách sống lương thiện, ngay thẳng và thật thà. Vụ án này xảy ra ngoài sức tưởng tượng của bị cáo cũng như người thân trong gia đình.
“Bị cáo thực sự không biết hành vi của mình vi phạm pháp luật cũng như vi phạm luật đầu tư công. Nếu biết bị cáo không làm, ngay từ đầu không nhận hợp đồng thẩm định giá của MobiFone mua AVG”, cựu Giám đốc AMAX nghẹn ngào.
Tiếp tục phần bào chữa, bị cáo nói ngắn gọn về hoàn cảnh gia đình và khóc xin toà: “Bị cáo còn người mẹ già 90 tuổi, chỉ mong được khoan hồng để sớm về phụng dưỡng mẹ của mình”.

Bị cáo Lê Nam Trà nghẹn ngào: 'Tôi đã không đủ bản lĩnh vượt qua sức ép' - Thực hiện: Thái Sơn - Vũ Hân

Cũng trong phiên xét xử sáng nay, toà cho cựu Vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp Phạm Đình Trọng tự bào chữa trước toà. Bị cáo cho rằng, mình làm sai, để bị khởi tố cũng do luật pháp thiếu rõ ràng và các Bộ KH-ĐT, Tài chính đã tham mưu cho Thủ tướng dự án đúng quy định nên Bộ TT-TT mới ra quyết định để triển khai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Người dân

Người dân

Tại sao sao khi một số quan chức ,khi tham ô ,tham nhũng ,lợi ích nhóm ,làm thất thoát tiền của nhà nước và nhân dân, bị xử lý đều khai ko hiểu luật, , đã ko hiểu luật còn leo chức vụ cao , những người như thế này chỉ làm cho đất nước phát triển chậm ,nhân dân mất lòng tin
Nguyễn Xuân Bách

Nguyễn Xuân Bách

Chuẩn
Tôi rất chung ý kiến
Phải thật nghiêm
Huỳnh Tuấn

Huỳnh Tuấn

Phàm có câu Cổ nhân răn dạy... Đừng tưởng mình là lương thiện khi chưa trút hơi thở cuối cũng. Nghĩa là sống trên cõi đời rất nhiều cám dỗ. Chỉ khi chết đi thật thanh thản mới chứng minh lòng mình lương thiện. Quyền lực và vật chất không phải là thứ dễ vượt qua của con người. Thiết nghĩ quyền cao chức trọng được hưởng bổng lộc được đào tạo từ đồng tiền nhân dân đóng góp.... Phải chăng đây là sự phản bội với nhân dân. Chiến công thành tích trước đây đã được hưởng ngay và luôn... Cớ sao khi phạm pháp lại được hưởng thêm lần nữa (được xem là tình tiết giảm nhẹ)... Khi là đương phạm mà nhiều kẻ còn đứng ra nói những lời giáo điều xin lỗi xin tha... Sao lại tham lam đến thế ư. Người dân đã cho các vị nhiều lắm rồi....Luật pháp thời xưa tội đục khoét ngân khố trầm trọng thường thì tứ mã phanh thây hoặc tru di tam tộc. Ấy thế cho nên loại sâu mọt này rất hiếm, không như ngày nay... Nhiều quá.
Quang

Quang

Xin hỏi cái quy trình và tiêu chuẩn của 1 cán bộ là cái gì? Trình độ, bằng cấp ko thiếu gì, 1 số người cấu kết đục khoét, biến thủ, nhằm vơ vét ko sót thứ gì, khi phát giác đứng trước tòa bao biện ngô nghê, xử bắn hết xem ói tiền của tham ô ra ko???

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU