Xét xử phúc thẩm tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không thương tật 79%

11 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Người bị hại là nữ tiếp viên hàng không kháng cáo tăng hình phạt đối với bị cáo; đề nghị HĐXX phúc thẩm làm rõ hành vi "tẩu tán tài sản" để né bồi thường của bị cáo...
Bị cáo Phong bị sơ thẩm tuyên 7 năm 6 tháng tù.  /// NHẬT LINH Bị cáo Phong bị sơ thẩm tuyên 7 năm 6 tháng tù. - NHẬT LINH
Bị cáo Phong bị sơ thẩm tuyên 7 năm 6 tháng tù.
NHẬT LINH
Sáng nay (9.4), TAND TP.HCM xét xử phúc thẩm vụ án “vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” đối với bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong (32 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp, TP.HCM). Người bị hại trong vụ án là 1 tài xế GrabBike đã tử vong và nữ tiếp viên hàng không bị thương tật vĩnh viễn 79%.
HĐXX phúc thẩm cũng triệu tập 8 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến tòa, trong đó có Công ty TNHH TM Du lịch Vận tải Khang Gia và Công ty Fumita, 2 đơn vị cho Phong thuê xe Mercedes, chiếc xe trong vụ gây tai nạn.

Vụ án "Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không gãy chân" vẫn chưa hồi kết

Trước đó, ngày 16.12.2020, TAND Q.Phú Nhuận (TP.HCM) xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Phong 7 năm 6 tháng.
Về trách nhiệm dân sự, HĐXX sơ thẩm buộc Phong bồi thường 1,4 tỉ đồng cho chị Hường, là chi phí cứu chữa, bồi dưỡng, phục hồi sức khỏe, thu nhập thực tế bị mất, chi phí trả cho người chăm sóc chị Hường trong thời gian điều trị, tiền bồi thường về tổn thất tinh thần, thiệt hại do chưa hồi phục sức khỏe...
Xét xử phúc thẩm tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không thương tật 79% - ảnh 1

Nữ tiếp viên hàng không Nguyễn Thị Bích Hường gặp rất nhiều khó khăn sau vụ tai nạn.

ẢNH DO NVCC

Tuy nhiên, trước phiên tòa phúc thẩm hôm nay, chị Hường chia sẻ với PV Thanh NIên, rằng đã gần 4 tháng sau phiên tòa sơ thẩm, đến nay, chị Hường vẫn không nhận được bất kỳ lời hỏi thăm nào từ phía gia đình Phong hay việc thương lượng bồi thường.
“Tôi nhớ chỉ duy nhất một lần tôi nằm viện, mẹ của Phong đến bệnh viện để van xin, gào khóc mong cho con trai bà được giảm án về nuôi con nhỏ, lo cho gia đình, cũng không một lời hỏi thăm tôi. Và từ lúc đấy đến bây giờ, họ chưa hề liên lạc, chứ nói gì đến chuyện bồi thường”, chị Hường bức xúc.
Phiên xử phúc thẩm sẽ do Chánh tòa hình sự TAND TP.HCM, ông Phạm Lương Toản làm chủ tọa.

Mẹ của tài xế Mercedes tông tiếp viên hàng không ngất xỉu khi con lãnh án

Kháng cáo làm rõ hành vi "tẩu tán tài sản" của bị cáo

Bị cáo Phong là người lái ô tô Mercedes gây ra vụ tai nạn vào rạng sáng 30.1.2020 ở đường Hồng Hà (Q.Phú Nhuận), khiến người chạy xe dịch vụ GrabBike là ông Lê Mạnh Thường (64 tuổi, ngụ Q.12, TP.HCM) tử vong, chị Nguyễn Thị Bích Hường (30 tuổi, tiếp viên hàng không; ngồi sau xe nạn nhân Thường) bị thương tật vĩnh viễn 79%.
Sau khi HĐXX sơ thẩm tuyên án, chị Hường kháng cáo theo hướng đề nghị tăng hình phạt đối với Phong.
Đồng thời, chị Hường kháng cáo đề nghị Công ty TNHH TM Du lịch Vận tải Khang Gia và Công ty Fumita, liên đới cùng Phong bồi thường, do 2 đơn vị này có lỗi trong việc giao xe Mercedes cho bị cáo sử dụng gây tai nạn.
Ngoài ra, về hành vi bị cáo Phong khi đang bị tạm giam, đã chuyển nhượng căn nhà duy nhất của mình cho mẹ, nữ tiếp viên hàng không đề nghị HĐXX phúc thẩm xem xét hành vi “tẩu tán tài sản” này của Phong nhằm “né” trách nhiệm bồi thường thiệt hại. Đồng thời, có biện pháp kê biên tài sản này của Phong, để đảm bảo quá trình thi hành án về phần dân sự trong vụ án hình sự.

Nghi vấn tài xế Mercedes tẩu tán tài sản: Tiếp viên hàng không cần xử lý sao?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Trung Tuyến

Nguyễn Trung Tuyến

Xử kịch khung . Tù càng lâu càng tốt.
Nguyen Duong

Nguyen Duong

Phạt nặng các đối tượng vi phạm khi lái xe , coi thường tính mạng của người dân .
Thuylan

Thuylan

Vi phạm ATGT gây tai nạn nghiêm làm cho 1 ngươi dân vô tội tử vong , 1 cô gái trẻ đang tuổi thanh xuân nghề nghiệp ổn định giờ bị thương tật 79% ...Tội lỗi thế vẫn không bị cắn rứt lương tâm sao ? Lại còn bày trò tẩu tán tài sản tránh né bồi thường .Mong rằng TAND TP HCM tăng thêm hình phạt vá xử lý hình sự cả những kẻ có liên quan trong việc " tẩu tán tài sản " của tên này .
hu***@gmail.com

hu***@gmail.com

Tôi đồng tình với nội dung bà H. kháng cáo : tăng hình phạt và kê biên tài sản đã sang nhượng trái phép nhằm trốn tránh trách nhiệm. Chỉ khổ ông tài xế xe công nghệ đã chết đến giờ gia đình ông ấy chưa nhận được gì!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU