Xét xử nhóm côn đồ chém người đi đường tử vong tại chỗ

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi hẹn nhau đến tỉnh lộ 702 thuộc địa bàn thôn Mỹ Tường 1, xã Nhơn Hải, H.Ninh Hải để giải quyết mâu thuẫn, nhóm côn đồ dùng hung khí chém nhầm vào người đi đường làm nạn nhân tử vong tại chỗ
Các bị cáo tại phiên tòa /// Thiện Nhân Các bị cáo tại phiên tòa - Thiện Nhân
Các bị cáo tại phiên tòa
Thiện Nhân
Ngày 1.4, TAND tỉnh Ninh Thuận mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt các bị cáo: Nguyễn Thanh (16 tuổi) 10 năm tù, Lương Võ Công Hào (17 tuổi) 6 năm tù, Nguyễn Quốc Đạt (18 tuổi), 7 năm tù, Trương Minh Khải (17 tuổi) 8 năm tù, Trương Mạnh Hùng (18 tuổi) 3 năm tù, Lê Như Hiếu (17 tuổi) 3 năm tù, Võ Lê Văn (23 tuổi, cùng ngụ tại H.Ninh Hải, Ninh Thuận) 18 tháng tù cùng về tội giết người.
Xét xử nhóm côn đồ chém người đi đường tử vong tại chỗ - ảnh 1

Các bị cáo nghe HĐXX tuyên phạt

Ảnh: Thiện Nhân

Theo cáo trạng, nhóm của Trương Minh Khải và Nguyễn Ngọc Lâm (cùng trú ở xã Nhơn Hải, H.Ninh Hải) có mâu thuẫn từ trước.
Tối 28.3.2020, khi bị cáo Trương Minh Khải đang ngồi chơi bài tây với nhóm bạn thì nhận được cuộc điện thoại từ Nguyễn Ngọc Lâm hẹn nhóm Khải ra khu vực tỉnh lộ 702 thuộc địa bàn thôn Mỹ Tường 1, xã Nhơn Hải để đánh nhau.
Trước khi đi, nhóm của Khải chuẩn bị hung khí rồi chở nhau đến điểm hẹn thì gặp nhóm của Lâm chờ sẵn, dùng mã tấu chém về phía nhóm của Khải nhưng không trúng ai, rồi nhóm Lâm bỏ chạy.
Cùng lúc đó, ông Trần Văn An (30 tuổi, trú thị trấn Khánh Hải, H.Ninh Hải) điều khiển xe máy lưu thông trên tỉnh lộ 702 để đi về nhà.
Khi nhìn thấy hai nhóm thanh niên đánh nhau, ông An điều khiển xe máy chạy qua phần đường bên trái để tiếp tục lưu thông về nhà.
Nhìn thấy ông An chạy đến, Lương Võ Công Hào tưởng là người trong nhóm của Lâm nên cầm cây kiếm tự chế ném về phía ông An nhưng không trúng; lúc này Nguyễn Quốc Đạt cũng cầm cây rựa tiếp tục chém nhưng ông An né được.
Thấy vậy, Nguyễn Thanh đi đến cầm cây mác chém từ trên xuống trúng vào vùng đầu làm ông An cùng xe máy ngã xuống đường trượt dài về phía trước khoảng 30 m khiến nạn nhân tử vong.
Tại phiên tòa các bị cáo Thanh, Hào, Đạt, Khải, Hùng, Hiếu, Văn thành thật khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội của mình nên HĐXX tuyên các bị cáo mức án trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Tan Dat

Nguyen Tan Dat

Sao hình phạt quá thấp như vậy? Đề nghị sửa luật lại để áp dụng hình thức nặng hơn vì phạm tội giết người có tổ chức và hành vi hung tợn này.
Trần Sơn

Trần Sơn

Không thể tuyên án bọn côn đồ này với mức án nhẹ như thế được. Đối với các tên côn đồ như tên Hàở, tên An phải tuyên mức án chung thân, còn với tên Thành là mức tử hình, bởi bọn côn đồ này cố tình giết người. HĐXX không thể tuyên với mức án nhẹ hơn, khi đó pháp luật sẽ bị coi thường và sau đó bọn côn đồ này sẽ còn gây ra nhiều tài họa cho người lương thiện khác.
Gia Linh Quang

Gia Linh Quang

Xử quá nhẹ.Thật sự quá nhẹ.Đây là cố tình giết người bằng được của một tốp đông người tham gia.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU