Xét xử 'hoa hậu quý bà thành đạt' Trương Thị Tuyết Nga về tội lừa đảo

12 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 21.7, TAND TP.HCM xử sơ thẩm Trương Thị Tuyết Nga (55 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp, TP.HCM, "hoa hậu quý bà thành đạt") về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Bị cáo Nga
Đào Ngọc Thạch
Tại phiên tòa sáng nay, sau khi đại diện Viện KSND TP.HCM hoàn tất đọc cáo trạng, bị cáo Nga khai không chấp nhận cáo trạng truy tố vì bị cáo không vi phạm pháp luật.
"Bị cáo chỉ nhận của bà Linh 1,5 triệu USD; với lô đất mà theo cáo trạng truy tố rằng bị cáo bán cho ông Mười rồi đem thế chấp ngân hàng, chuyển nhượng cho con trai, thực tế lô đất này là bị cáo trả công hoa hồng cho ông Mười vì đã môi giới bán đất cho bị cáo, không phải giao dịch mua bán".
Do sức khỏe bị cáo không đảm bảo, phiên tòa tạm dừng đến 8 giờ sáng 22.7
Bà Nga (nguyên Tổng giám đốc Công ty TNHH Bệnh viện đa khoa quốc tế Vũ Anh; nguyên Giám đốc Công ty TNHH đầu tư xây dựng Vũ Lan) bị bắt tạm giam từ năm 2013 đến nay để phục vụ công tác điều tra, xét xử.
Theo hồ sơ vụ án, trong khoảng thời gian từ cuối năm 2007, đầu năm 2008, bà Nga dùng nhiều thủ đoạn làm thiết kế dự án đầu tư xây dựng, lừa dối bán dự án không có thật thông qua việc ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất (sổ đỏ) dự án để chiếm đoạt tiền của 2 người bị hại là bà D.M.L và ông T.V.M với tổng số tiền gần 55 tỉ đồng.
Cùng diện tích đất đã bán cho 2 bị hại trên, bà Nga tiếp tục chuyển nhượng cho con trai để con trai thế chấp tại ngân hàng vay 131 tỉ đồng. Sau khi thế chấp, bà Nga mượn lại toàn bộ sổ đỏ nói dối là “để sao y” rồi đem đến phòng công chứng làm hợp đồng tặng cho cho con trai thứ 2 nhằm lừa dối vay tiền ở ngân hàng khác thì bị ông M. phát hiện, làm đơn tố cáo.
Xét xử 'hoa hậu quý bà thành đạt' Trương Thị Tuyết Nga về tội lừa đảo - ảnh 1
Xét xử 'hoa hậu quý bà thành đạt' Trương Thị Tuyết Nga về tội lừa đảo - ảnh 2
Bà Nga bị cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người Đào Ngọc Thạch
Ngoài ra, cáo trạng thể hiện, quá trình tiến hành tố tụng ở giai đoạn điều tra, Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao xác định bà Nga có hành vi đưa hối lộ cho một số cán bộ công tác tại Bộ Công an nhằm “giúp” không bị xử lý hình sự trong việc bán dự án và nhận 3,1 triệu USD của bà L.
Từ đó, Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao đã ra quyết định khởi tố vụ án “đưa hối lộ”, “làm môi giới hối lộ” và tiến hành điều tra chung với hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tuy nhiên, do tính chất của hành vi đưa, nhận hối lộ hết sức phức tạp và thời hạn điều tra vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đã hết nên Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao tách thành vụ án khác để tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.
Theo đơn tố cáo của nhiều cá nhân, tổ chức khác, hiện bà Nga còn đang nợ gần 900 tỉ đồng. Sự việc đang được Công an TP.HCM giải quyết theo thẩm quyền...
Xét xử 'hoa hậu quý bà thành đạt' Trương Thị Tuyết Nga về tội lừa đảo - ảnh 3
Hai trong số các bị hại tại phiên tòa
Ảnh: Bùi Thư

Bà Nga từng tốt nghiệp Trường đại học Y Dược TP.HCM. Năm 2007, bà Nga đầu tư xây dựng Bệnh viện đa khoa quốc tế Vũ Anh (đường Phan Văn Trị, Q.Gò Vấp) theo mô hình “bệnh viện - khách sạn”. Năm 2009, bà Nga đăng ký tham dự cuộc thi Hoa hậu Quý bà thành đạt và đã đoạt ngôi hậu. Từ đó, tên tuổi của bà gắn liền với thương hiệu hoa hậu quý bà và được xem là người thành công trong hoạt động tư vấn xây dựng, đầu tư bất động sản. Năm 2012, bà Nga tiếp tục đoạt ngôi vị Á hậu 1 tại cuộc thi Hoa hậu Phu nhân VN toàn cầu tại Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bảo

Bảo

20 năm mãn hạn ra thi Huê hậu cụ bà.
DÂN ĐEN

DÂN ĐEN

Đưa hoa hậu quý bà... lừa thành đạt ra xét xử , chắc là có một vài quý ông ngồi run và cầu nguyện?
Nguyen Tam

Nguyen Tam

Cuộc đời là thế đấy! Cái này dẫn dắt cái kia để những người biết tính toán mới có cơ hội luồn lách pháp luật và lừa đảo.người khác. Có bằng Y khoa thì được mở BV quốc tế (???). Không chịu an phận mà đi thi hoa hậu quý Bà thành đạt và đoạt giải. Thế là có thêm thế và lực để làm chuyện sai trái nhưng lách qua các nhà quản lý XH, không ai nói gì nên cứ thế làm tới. Cần mời ra tòa những người năng lực kém tiếp tay cho Hoa hậu này để xử luôn. Mong thay!
Hk

Hk

Hoa hậu thành đạt mang hồ sơ tới các cơ quan cán bộ hoa mắt nên ký đại bây giờ đang run
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU