Xét xử đường dây đa cấp với hàng nghìn bị hại

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 18.7, TAND TP.Hà Nội đã đưa ra xét xử sơ thẩm đường dây kinh doanh đa cấp gồm 9 bị cáo về tội “sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.
Cầm đầu đường dây này là Lâm Phúc Hùng (57 tuổi, ngụ Q.Đống Đa, TP.Hà Nội), nguyên Tổng giám đốc Công ty TNHH Diamond Holiday Đông Nam Á.
Theo cáo trạng, hành vi phạm tội của các bị cáo diễn ra trong thời gian dài, ở nhiều tỉnh, thành phố khác nhau và số bị hại rất lớn.
Hùng cùng 8 bị cáo đã tự nghĩ ra gói sản phẩm đặt phòng du lịch 4 ngày 3 đêm ở các khách sạn 3 - 5 sao hoặc khu resort trên toàn thế giới (có giá 325 USD/gói) với hình thức kinh doanh đa cấp trên internet. Từ tháng 2.2010 cho đến đầu năm 2012, nhóm này đã chiếm đoạt gần 80 tỉ đồng, tương ứng hơn 10.800 bị hại. Tuy nhiên, thời điểm vụ án được đưa ra xét xử, các cơ quan tố tụng mới chỉ làm rõ được hơn 2.000 bị hại. Trong ngày đầu của phiên tòa sơ thẩm chỉ có gần 200 người đến tham gia tố tụng. Dự kiến phiên tòa diễn ra trong 20 ngày liên tiếp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU